Caritas Hải Phòng: Mổ mắt cho người nghèo ở Quảng Ninh và Hải Phòng

Ngày 01/12/2017

 

Mổ mắt miễn phí cho người nghèo ở Quảng Ninh và Hải Phòng:

 

Niềm vui nối tiếp niềm vui!

 

Nằm trong chuỗi hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tiếp nối chương trình mổ mắt thay thủy tinh thể miễn phí cho người nghèo vào tháng 10 vừa qua cho người dân nghèo tại Hải Phòng. Caritas Hải Phòng với sự góp sức trực tiếp của Tổng Công ty thức ăn gia súc Vina, tiếp tục lên đường tìm lại đôi mắt sáng cho người dân nghèo tại Quảng Ninh và Hải Phòng. Niềm vui nối tiếp niềm vui, bởi nụ cười mãn nguyện của 48 bệnh nhân và những người thực hiện chương trình được trao gửi cho nhau trong ngày mổ đầu tiên.

 

Chương trình mổ mắt, thay thủy tinh thể miễn phí cho bệnh nhân nghèo tháng 11/2017 diễn ra trong 3 ngày, từ 23-25/11/2017. Sau ngày khám sàng lọc cho trên 300 quý cụ ông, cụ bà tại Hải Phòng và Quảng Ninh (23/11), đã có hơn 100 người được mời tham dự chương trình mổ mắt thay thủy tinh thể miễn phí.

 

Không dấu nổi niềm vui khi được tham gia chương trình, nên dù tuổi đã cao và tiết trời miền Bắc đang trải qua những ngày rét buốt đầu tiên của mùa đông, quý cụ ông, cụ bà đã thức dậy từ sớm để khởi hành từ Quảng Yên ra bệnh viện Giao Thông Vận Tải Hải Phòng. Những nụ cười ấm áp trong khoảnh khắc chào đón đầu tiên nơi khuôn viên bệnh viện như truyền hơi ấm khiến ngày đông như vơi đi lạnh giá.

 

Sau lời nguyện cầu xin ơn lành của Thiên Chúa và Mẹ Maria cho mọi người trong ngày mổ đầu tiên, Cha Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện - Giám đốc Caritas Hải Phòng đã chia sẻ, gợi mở và cầu chúc quý cụ, ông, bà tham gia chương trình những điều tốt đẹp và may mắn. Vì, khi tâm lý ổn định, thì việc phẫu thuật mới được thực hiện dễ dàng và được thành công. Trước sự quan tâm và những lời động viên đầy yêu mến của Cha giám đốc, đại diện đoàn CTV Quảng Ninh và bệnh nhân, Bà Maria Khổng Thị Liên, chia sẻ: Với bà con nghèo sống tại nơi các Giáo xứ giáo họ Yên Trì, Sông Khoai, Phương Nam, được tham dự chương trình mổ mắt, thay thủy tinh thể miễn phí là niềm vui lớn. Đối với chúng tôi do hoàn cảnh kinh tế nghèo và gia cảnh neo đơn, ít người chăm sóc nên việc đi chữa trị là điều khó thực hiện. Với Bà Đinh Thị Tý (88 tuổi) ở Sông Khoai chia sẻ. Biết là mắt kém, nhìn gì cũng mờ ảo, nhưng đành vậy... chứ biết làm sao?!

 

Xem hình ảnh

 

Thời gian trôi theo vòng quay của nó và không đợi một ai. Con người vì thế cũng trải qua một vòng đời với biết bao thay đổi. Từ một bé thơ với đôi mắt sáng trong được nâng niu trong vòng tay mẹ trong những giờ phút đầu tiên của cuộc đời. Rồi “thoáng” chốc... chợt giật mình khi thấy đầu đã hoa râm rồi bạc trắng. Bước chân đi chậm dần, rồi thêm nữa là đôi mắt ngày một mờ đi, chẳng còn nhìn rõ con cháu lớn khôn. Với những hoàn cảnh khó khăn, trong thời khắc khó khăn ấy, một bàn tay, một cầu nối kịp thời là vô cùng cần thiết. Hy vọng, chương trình là một cơ hội nối kết tốt đẹp. Từ xưa, ông cha ta vẫn nói: “Giầu hai con mắt, khó hai bàn tay”, nên sự kết nối của Caritas để những sự giúp đỡ về vật chất và tinh thần của bao tấm lòng thiện nguyện như Tổng Công ty thức ăn gia súc Vina sẽ “sinh hoa kết trái”. Và hoa trái đó chính là những đôi mắt sáng cho tâm hồn những người anh chị em còn khó khăn được rộng mở để cảm nhận những sắc màu tươi đẹp của cuộc sống – của tình đời và tình người.

 

Ngày 25/11, chương trình sẽ tiếp tục với trên 50 bệnh nhân tại huyện Tiên Lãng và Vĩnh Bảo (Hải Phòng).

 

Maria Long Thiên


 • Khánh Nhật Truyền Giáo

  GIỚI TRẺ DẤN THÂN TRUYỀN GIÁO

 • Cầu nguyện
 • Tiêu đề:
  Lời nguyện cầu:
 • Hình ảnh
 • Đóng góp tài trợ
 • Nối kết
 • TOP