Caritas Huế: Tập huấn “ Kỹ năng gây quỹ” và “ Kỹ năng giao tiếp”

Ngày 09/05/2018

 

Nhằm nâng cao kiến thức cho các Cộng tác viên ở mỗi Giáo xứ, ngày 21.4.2018, Văn phòng Caritas Huế đã tổ chức ngày tập huấn về “Kỹ năng gây quỹ & Kỹ năng giao tiếp”. Tham dự ngày tập huấn có Cha Antôn Nguyễn Ngọc Hà, Giám đốc Caritas, nhân viên Văn phòng và các Cộng tác viên đến từ các Giáo xứ thuộc các Giáo hạt trong Giáo Phận.

 

Sau phần sinh hoạt khởi động tạo bầu khí thân thiện giữa các tham dự viên, Cha Antôn chào mừng sự hiện diện của quý anh chị đến từ 45 giáo xứ trong Giáo phận. Ngài mời gọi các Cộng tác viên hãy cùng với văn phòng Caritas Huế tìm cách gây quỹ, nhằm có thêm ngân sách giúp đỡ người nghèo và những người có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn giáo xứ. Đồng thời, hôm nay cũng là cơ hội để chúng ta cùng nhau học hỏi kỹ năng giao tiếp trong việc đồng hành và chăm sóc cho người khuyết tật.


 

Tiếp đến, văn phòng Caritas đã trình bày về “Kỹ năng gây quỹ”, nhằm giúp các tham dự viên biết thêm về mục đích, kế hoạch, tiến trình, và các hình thức gây quỹ phù hợp với văn hóa địa phương. Không chỉ thế, “kỹ năng gây quỹ” còn chú ý đến cách chuyển tải thông điệp cần phải rõ ràng, chính xác, cụ thể, phù hợp với quy tắc - định hướng hành động. Kỹ năng gây quỹ được hình thành bằng nhiều cách, nhằm giúp cộng đồng một cách liên tục, đều đặn, tạo nên sự tham gia của các thành phần trong xã hội với mong muốn ngày càng tốt đẹp hơn cho anh chị em mình.


 

Buổi chiêu, Nữ tu Catarina Thảo đã chia sẻ về “Kỹ năng giao tiếp” với những nội dung: Khái niệm về giao tiếp, quy trình giao tiếp, nguyên nhân giao tiếp thất bại, hiệu quả của giao tiếp thành công. Bên cạnh đó, vấn đề được nhấn mạnh là lắng nghe, đồng cảm, kiên nhẫn, bình tỉnh, vui vẻ chấp nhận sự từ chối, can đảm đón nhận sự phản ứng tiêu cực nhằm tạo nên chất lượng giao tiếp, chất lượng cuộc sống.


 

Với phương pháp trình bày lấy tham dự viên làm trung tâm, các tham dự viên đã tích cực thảo luận giúp không khí lớp sôi nổi. Các tình huống thực hành, như xây dựng kế hoạch gây quỹ được áp dụng phù hợp theo từng giáo xứ, giáo hạt đã được các Cộng tác viên thiết kế, trình bày đã góp thêm kinh nghiệm cho các tham dự viên.

 

Ngày Tập huấn kết thúc, để lại một chút thao thức nhưng cũng đầy sự tin tưởng qua kỹ năng giao tiếp của mình. Hy vọng chúng ta có thể góp phần vào công việc chung của Giáo phận. Ước mong những gì mà quý anh chị đã học hỏi hôm nay giúp anh chị đưa ra các kế hoạch, các phương thức để áp dụng trong thực tế của từng địa phương, mang lại những hoa trái tốt đẹp cho công việc Bác ái Xã hội của Giáo xứ mình.


 

Văn phòng Caritas Huế


  • Cầu nguyện
  • Tiêu đề:
    Lời nguyện cầu:
  • Hình ảnh
  • Đóng góp tài trợ
  • Nối kết
  • TOP