Caritas Phan Thiết: Hỗ trợ các gia đình bị sạt lở đất tại thôn Tiến Đức, Phan Thiết

Ngày 27/12/2017

 

HỖ TRỢ CÁC GIA ĐÌNH BỊ SẠT LỞ ĐẤT

 TẠI THÔN TIẾN ĐỨC PHAN THIẾT

 

Vào lúc 9h ngày 24/12/2017 Ban Caritas giáo phận Phan Thiết đã đến thăm và tặng quà cho các hộ gia đình bị thiệt hại về tài sản do trận sạt lở đất xảy ra vào đêm 19, rạng sáng ngày 20/12/2017 vừa qua, mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng.

 

Do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc kết hợp với triều cường dâng cao, biển xâm thực đã gây ra sạt lở hơn 01km bờ biển, làm cho 15 căn nhà bị hư hại hoàn toàn và 39 hộ gia đình đang có nguy cơ sạt lở. Hiện nay, những hộ gia đình bị mất nhà chưa có nơi ở mới và gặp rất nhiều khó khăn, bởi người dân nơi đây đa số là dân lao động nghèo, công việc chủ yếu của họ là đánh bắt nhỏ bằng thuyền thúng, vì vậy thu nhập không ổn định. Cuộc sống vốn đã cơ cực nay lại còn cơ cực hơn.

 

Theo lời của anh Nguyễn Văn Lai, một trong những hộ dân bị sóng đánh sập nhà hoàn toàn, “hiện nay gia đình tôi không có chỗ ở, mọi sinh hoạt ăn, ngủ… đều phải ở ngoài trời với tấm bạt che đỡ, hơn nữa bản thân tôi còn bị mắc chứng bệnh nan y không có tiền để chữa chạy, có căn nhà che nắng che mưa nay đã bị cuốn theo làn sóng”.

 

Chị Nguyễn Thị Thọ, một người dân tại địa phương cũng cho biết, “gia đình tôi bị sóng đánh sập toàn bộ căn nhà trước và một số đồ dùng trong nhà cũng bị hư hại, hiện nay gia đình tôi sống đỡ ở một góc của nhà bếp và không biết sẽ lại bị sóng đánh khi nào”.

 

Như vậy, phần lớn các gia đình chịu thiệt hại do sạt lở vẫn chưa có điều kiện ổn định cuộc sống. Khuôn mặt họ hiện lên nỗi trăn trở, lo lắng cho cuộc sống. Khi chúng tôi đến chia sẻ, an ủi, thể hiện tình liên đới đồng loại, động viện họ vượt qua khó khăn trước mắt, chúng tôi nhận thấy niềm vui, sự phấn khởi của họ. Mặc dù những gì chúng tôi chia sẻ không lớn, nhưng cũng góp phần sưởi ấm tâm hồn của những người bị nạn.

 

Xem hình ảnh

 

Hy vọng rằng, bà con thuộc thôn Tiến Đức, xã Tiến Thành sẽ sớm ổn định cuộc sống qua sự quan tâm, chia sẻ, trợ giúp của các cấp lãnh đạo cùng các mạnh thường quân. Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều tấm lòng hảo tâm luôn chia sẻ, quan tâm đến những người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn để họ cũng cảm nhận được hơi ấm tình yêu và bình an trong mùa đông lạnh giá. 

 

Ban TT. Caritas Phan Thiết • Khánh Nhật Truyền Giáo

  GIỚI TRẺ DẤN THÂN TRUYỀN GIÁO

 • Cầu nguyện
 • Tiêu đề:
  Lời nguyện cầu:
 • Hình ảnh
 • Đóng góp tài trợ
 • Nối kết
 • TOP