Trận lũ khủng khiếp ở Mù Cang Chải đã khiến 11 người chết

Ngày 04/08/2017

Tính đến 10 giờ sáng 3.8.2017, số người thiệt mạng do trận lũ ống xảy ra tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đã lên đến con số 11. Báo Thanh Niên đã ghi lại những hình ảnh tàn phá khủng khiếp của trận lũ này.
Trong ngày 3.8, nhiều phương tiện, máy múc, máy gạt được huy động để dọn dẹp đất đá cản trở giao thông hoặc khu vực nghi có người bị vùi lấp. Còn ở trong nhiều hộ dân, bùn đất ngập sâu trong nhà thì thanh niên tình nguyện phải làm việc thủ công, dùng cuốc, xẻng, ván để đào bới đổ ra bên ngoài.
Cũng theo chị Kiều, ngay sau khi lũ ống đi qua, Huyện đoàn Mù Cang Chải đã thông báo huy động khoảng 300 thanh niên là cán bộ trẻ đang công tác ở tất cả các cơ quan, đơn vị trong huyện toả xuống hiện trường, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả của trận lũ ống.
Bên cạnh đó, ở các xã Kim Nọi, Dế Xu Phình, La Pá Tẩn thanh niên địa phương nhanh chóng vào cuộc hỗ trợ các nhà cửa bị hư hỏng do sạt lở đất.

lu-ong-o-phu-tho
Đoàn công tác Tỉnh đoàn Yên Bái thăm và động viên anh Lê Doãn Dũng,
người có vợ và 2 con bị lũ cuốn trôi mất tích. Anh Dũng bị thương nặng
đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Mù Cang Chải - ẢNH PHÍ QUỲNH
Trong ngày 3.8, đoàn công tác của Tỉnh đoàn Yên Bái, do Phó bí thư thường trực Tỉnh đoàn Yên Bái Lương Mạnh Hà dẫn đầu đã có mặt tại thị trấn Mù Cang Chải để động viên các đội thanh niên tình nguyện giúp dân sau lũ, thăm hỏi những gia đình có người thân gặp nạn. Tỉnh đoàn Yên Bái đã đến thăm hỏi, động viên và trao 15 phần quà hỗ trợ cho các gia đình có người thân bị chết và mất tích.

“Hiện trường sau lũ ống vẫn còn phức tạp, khối lượng công việc rất nhiều khi lượng bùn đất, đá quá lớn. Trong những ngày tới, Tỉnh đoàn Yên Bái phối hợp với Huyện đoàn Mù Cang Chải tổ chức và duy trì các đội tình nguyện tại chỗ, giúp dân khắc phục hậu quả. Căn cứ vào tình hình thực tế, Tỉnh đoàn sẽ tiếp tục huy động thanh niên tình nguyện từ các huyện khác sang hỗ trợ Mù Cang Chải”, anh Hà nói.

Dưới đây là hình ảnh về những thanh niên tình nguyện tham gia khắc phục hậu quả trận lũ ống kinh hoàng xảy ra tại Mù Cang Chải, Yên Bái:

lu-ong-o-mu-cang-chai
 
 Vệt lũ ống xoá sổ nhiều ngôi nhà, công trình ở khu vực tổ 8,
thị trấn Mù Cang Chải lúc rạng sáng 3.8
ẢNH PHÍ QUỲNH

lu-ong-o-mu-cang-chai
lu-ong-o-mu-cang-chai
Dùng ván gỗ để san gạt bùn đất ở những khu vực máy móc thiết bị cơ giới
chưa thể tiếp cận - ẢNH VÂN KIỀU

lu-ong-o-mu-cang-chai
lu-ong-o-mu-cang-chai
Nhiều tình nguyện viên là cán bộ, công chức sẵn sàng vào hiện trường
để hỗ trợ người dân - ẢNH VÂN KIỀU

lu-ong-o-mu-cang-chai
lu-ong-o-mu-cang-chai
Thanh niên tình nguyện cố vớt vát tài sản của người dân bị vùi lấp
trong bùn đất sau trận lũ - ẢNH KIỀU VÂN

 

Phan Hậu

(thanhnien.vn)  • Cầu nguyện
  • Tiêu đề:
    Lời nguyện cầu:
  • Hình ảnh
  • Đóng góp tài trợ
  • Nối kết
  • TOP