• Chia sẻ
 • Một lớp bụi đen bao trùm thành phố Port Harcourt của Nigeria

  Ngày 23/02/2017

  Tại Port Harcourt bên Nigeria, dân chúng đang mạnh mẽ phản đối sự kiện chính quyền không hề làm gì để giải thoát thành phố này khỏi một lớp bụi đen phủ trùm lên mọi người mọi vật từ ít lâu nay.

  Ô nhiễm không khí tại Ấn Độ và Trung Quốc

  Ngày 22/02/2017

  Trong những năm từ 1990 đến 2015, con số các nạn nhân chết vì bụi li ti gọi là PM 2,5 trong không khí tại Ấn đã tăng lên gần 50%. Các chất bụi li ti này có rất nhiều trong không khí các thành thị, đi vào phổi của dân chúng qua đường hô hấp, có khả năng gia tăng các loại bệnh về tim mạch và ung thư phổi.

  Tại châu Âu, cứ 5 trẻ em thì có 1 em bị loại ra ngoài hệ thống học đường

  Ngày 21/02/2017

  Báo cáo của tổ chức Cứu trẻ em mang tựa đề: “Đánh bại sự nghèo nàn giáo dục. Cho đến em bé cuối cùng”. Theo báo cáo này, có khoảng hơn 26 triệu trẻ em và thiếu niên ở Âu châu bị đe dọa bởi nghèo đói và có thể bị loại bỏ ngoài lề xã hội.

  Pháp cấm các trang mạng phò sinh nhưng không “công khai tuyên bố” phò sinh

  Ngày 20/02/2017

  Các người phò sự sống tìm cách ảnh hưởng đến quyết định phá thai của phụ nữ có thể bị phạt tù 2 năm.

  Đức tin, tình yêu và sự chia sẻ – một số chìa khóa của hôn nhân bền vững

  Ngày 20/02/2017

  ... chung một đức tin, suy nghĩ cùng nhau, linh hoạt và tranh luận thẳng thắn nhưng với sự trân trọng nhau, đó là một trong những chìa khóa cho một cuộc hôn nhân vững mạnh.

  Giải quyết nạn phung phí thực phẩm tại Tây Âu

  Ngày 18/02/2017

  Báo chí xuất bản tại Italia đã nói nhiều về nạn phung phí thực phẩm với chiến dịch tăng ngăn ngừa, giảm phí phạm. Nạn phung phí thực phẩm tại Italia nói riêng và Tây Âu nói chung đã lên đến mực độ đáng ngại, đã trở thành một tệ nạn tinh thần.

  Nạn biến đổi khí hậu và cuộc sống của dân nghèo

  Ngày 15/02/2017

  Từ nhiều năm qua nạn khí hậu thay đổi đã gây ra rất nhiều tai ương thiên nhiên trên toàn thế giới. Các nước kỹ nghệ giầu miền bắc bán cầu cũng như các nước nghèo miền nam bán cầu đều phải đối phó với nạn mưa lũ gây lụt lội, hay hạn hán, mất mùa và nhiều tai ương khác.

  Giáo Hội Myanmar trước thảm cảnh của nhóm hồi thiếu số Rohingya

  Ngày 15/02/2017

  Trong buổi tiếp kiến chung 8000 tín hữu và du khách hành hương năm châu sáng thứ tư mùng 8 tháng hai vừa qua Đức Thánh Cha Phanxicô đã mời gọi mọi người cầu nguyện cho các tín hữu hồi thiểu số thuộc chủng tộc Rohingya bên Myanmar.

  Lòng yêu thương giúp đỡ các tù nhân của nữ tu Estella Buet

  Ngày 12/02/2017

  Mỗi tuần, nữ tu Estela Buet đều đến thăm nhà tù ở Mercedes, bên Argentina. Đó là sứ vụ của sơ và cũng là điều gắn kết với dòng của sơ.

  Trường dạy nghề của Hội Pime đào tạo hàng trăm người trẻ nghèo Bangladesh

  Ngày 12/02/2017

  Dinajpur, Bangladesh – Trường kỹ thuật Novara ở Dinajpur do các Thừa sai Pime (Hội truyền giáo Giáo hoàng hải ngoại) điều hành. Trong hơn 50 năm hoạt động, trường đã đào tạo hàng trăm người trẻ nghèo.

 • Công Lý Đời Sau

  Thứ Tư Lễ Tro 

 • Cầu nguyện
 • Tiêu đề:
  Lời nguyện cầu:
 • Hình ảnh
 • Đóng góp tài trợ
 • Nối kết
 • TOP