• Tin Giáo hội
 • Đức Sứ Thần Tòa Thánh tại Nicaragua kêu gọi đối thoại

  Ngày 07/08/2018

  Đức TGM Waldemar Stanislaw Sommertag, Sứ Thần Tòa Thánh tại Nicaragua, tuyên bố rằng cuộc đối thoại toàn quốc là con đường duy nhất để ra khỏi tình trạng khủng hoảng xã hội chính trị tại nước này.

  Kitô hữu Ai Cập bị gia tăng kỳ thị

  Ngày 06/08/2018

  Cha Samir Khalil Samir, dòng Tên Ai Cập, cho biết tình trạng các tín hữu Kitô tại nước này trở nên khó khăn hơn vì những thành phần Hồi giáo cực đoan gia tăng.

  Sau 110 năm, tín hữu Anh lại có thể kiệu Thánh Thể trên đường phố

  Ngày 06/08/2018

  Từ năm 1908, các tín hữu Anh và xứ Galles không thể rước kiệu Thánh Thể trên đường phố vì chính quyền lo ngại cuộc rước có thể gây mất trật tự. Nhưng ngày 07/09 sắp tới, họ sẽ rước kiệu Thánh Thể tại Liverpool.

  Đức Thánh Cha gặp các tu sĩ dòng Tên Âu Châu đang thụ huấn

  Ngày 03/08/2018

  Đức Thánh nhắn nhủ các tu sĩ dòng Tên vun trồng tự do và tôn trọng sự khác biệt, vì một đặc điểm của dòng là hiệp nhất trong những khác biệt lớn.

  Đức Thánh Cha phê chuẩn sửa lại Sách Giáo Lý: loại bỏ án tử hình

  Ngày 03/08/2018

  Đức Thánh Cha đã chấp thuận việc sửa đổi 1 điều khoản trong sách Giáo Lý Công Giáo để xác định lập trường của Giáo Hội loại bỏ án tử hình.

  Nicaragua không tham gia "Những ngày giáo phận" của ĐHGT Panama

  Ngày 03/08/2018

  Vì tình hình bất ổn của Nicaragua. HĐGM nước này đã quyết định không tiếp đón các bạn trẻ trong chương trình “Những ngày giáo phận của ĐHGT thế giới 2019 tại Panama.”

  Một số em bé bị bệnh tim bẩm sinh và gia đình được gặp Đức Giáo Hoàng

  Ngày 03/08/2018

  Hai mươi gia đình có con phẫu thuật do bệnh tim bẩm sinh đã gặp Đức Giáo hoàng Phanxicô tại Vatican, để trình bày về kinh nghiệm của họ và thảo luận về tình hình của nhiều trẻ em không có nguồn tài chính để có thể được phẫu thuật chữa bệnh tại quốc gia sinh quán của các em.

  Câu hỏi các lễ sinh nêu lên cho Đức Thánh Cha Phanxicô

  Ngày 02/08/2018

  5 đại diện của hơn 70 ngàn lễ sinh từ 18 nước trên thế giới tham gia cuộc hành hương quốc tế đã nêu lên các cu hỏi và xin Đức Thánh Cha chia sẻ.

  Sứ điệp của Liên Hội Đồng Giám Mục vùng Đông Phi châu

  Ngày 02/08/2018

  Trong các ngày từ 13 tới 23 tháng 7 vừa qua Liên HĐGM vùng Đông Phi châu, viết tắt là AMECEA, đã nhóm đại hội lần thứ XIX tại Addis Abeba, thủ đô Etiopia, về đề tài “Khác biệt sinh động, Phẩm giá như nhau, Hiệp nhất hòa bình trong Thiên Chúa tại vùng Liên HĐGM Đông Phi châu.” Liên HĐGM Đông Phi châu quy tụ HĐGM các nước Eritrea, Etiopia, Malawi, Tanzania, Sudan, Nam Sudan, Uganda, Zambia và các thành viên Djibouti và Somalia, nhóm đại hội 4 năm một lần.

 • Cầu nguyện
 • Tiêu đề:
  Lời nguyện cầu:
 • Hình ảnh
 • Đóng góp tài trợ
 • Nối kết
 • TOP