• Caritas Phan Thiết: Tập huấn bảo vệ môi trường cho hội viên Caritas các Giáo hạt

Hưởng ứng lời mời gọi tham gia chiến dịch “TOGETHER WE – CHÚNG TA CÙNG NHAU” từ văn phòng Trung ương Caritas, Ban Caritas Phan Thiết đã tổ chức tập huấn “Bảo vệ môi trường và chăm sóc người nghèo” tại ba Giáo hạt: Bắc Tuy (ngày 01/07/2022); Phan Thiết (ngày 08/07/2022) và Đức Tánh (29/07/2022) với sự tham gia nhiệt tình của hơn 250 hội viên Caritas.

• Caritas Sài Gòn: Kết thúc khoá tập huấn Caritas 14

Ngày 16/07/2022, tại hội trường toà Tổng Giám Mục Sài Gòn, Cha Giám đốc Caritas, Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng, SDB đã trao Giấy Chứng Nhận hoàn thành khóa tập huấn Caritas Căn Bản cho 130 tân thành viên Caritas.

• Caritas Long Xuyên Kết Hợp với Caritas Phan Thiết Phát Quà Cho Những Gia đình Khó Khăn Ở Vùng Cao

Thấu hiểu về những hoàn cảnh sống khó khăn của người dân tộc, người Kinh ở vùng cao không phân biệt tôn giáo thuộc giáo phận Phan Thiết. Từ ngày 11 đến ngày 13/7/2022, đoàn Caritas Long Xuyên kết hợp với Caritas Phan Thiết đi phát quà cho các gia đình khó khăn. Trưởng đoàn Long Xuyên cha Giám đốc Caritas Đặng Phước Thịnh; cha phó Giám đốc Nguyễn Trung Khiết, nhà tài trợ ông Nguyễn Thành Trung Giám đốc xí nghiệp cơ khí Thành Trung và Trung Tiến cùng 8 thành viên tham gia. Caritas Phan Thiết có Sơ Đức, sơ Loan túc trực hỗ trợ. Trong 3 ngày đoàn đã phát 1520 phần quà cho 7 địa điểm

• Caritas Phan Thiết: Nhận Lại Điều Cho Đi

Vào hai ngày 12-13/07/2022, Ban Caritas Phan Thiết đã kết hợp với Ban Caritas Giáo phận Long Xuyên, cùng với chú Nguyễn Thành Trung, quý Sơ Caritas Phan Thiết và một số anh chị em cộng tác viên, đã đi đến những vùng sâu vùng xa của tỉnh Bình Thuận. Hành trang mang theo là sự yêu thương cùng với các phần quà gửi đến anh chị em đồng bào thiểu số Rắclây, K’Ho, Châu Ro thuộc các thôn: Ba Bàu, Ku Kê, Đông Giang, La Dạ, Tà Pứa, Đức Bình, Đức Phú. Với 1.520 phần quà bao gồm thực phẩm như: gạo, mì tôm, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm và một ít tiền mặt để bà con tùy nghi sử dụng.

• Caritas Vĩnh Long: Vì một môi trường xanh

Mùa hè là thời gian tại các họ đạo tập trung lớp giáo lý đông đủ; do đó, nhóm Together We – Caritas Vĩnh Long đã thực hiện các buổi truyền thông về Bảo Vệ Môi Trường theo giáo huấn của Giáo hội, nhằm gây ý thức và giúp các em nhận ra những ảnh hưởng không tốt về tinh thần, sức khỏe và cuộc sống khi không bảo vệ môi trường.

• ĐTC nói với Caritas Tây Ban Nha: đến với người nghèo với lòng thương xót

Trong thư gửi cho Caritas Tây Ban Nha nhân kỷ niệm 75 năm thành lập, Đức Thánh Cha nhấn mạnh công việc quan trọng của tổ chức bác ái này, đồng thời khẳng định rằng hành trình của tổ chức là hành trình của những người nghèo khổ thấp bé nhất, là hành trình của lòng thương xót và sự canh tân.

• Caritas Hà Nội: Bữa cơm tình thương

Hơn 100 xuất cơm đã được phân phát cho những anh chị em có hoàn cảnh khó khăn tại hai địa điểm: Bệnh Viện K và nhà thờ giáo xứ Hà Đông vào ngày 26/6/2022.