Caritas Lạng Sơn: Bữa cơm huynh đệ - ấp áp tình Chúa tình người

 • Thứ sáu, 05:29 Ngày 29/03/2024
 • Thứ  Năm Tuần Thánh, ngày 28/3/2024, kỉ niệm việc Chúa Giê-su lập Bí tích Thánh Thể để trao ban chính Mình Máu Thánh, làm lương thực nuôi sống con người trên đường dương thế. Trong ngày đặc biệt này, Caritias Lạng Sơn, cùng với Tòa giám mục Lạng Sơn – Cao Bằng, tổ chức “Bữa cơm yêu thương” tiếp đãi những người nghèo, người khuyết tật, và người  có H tại khuôn viên Tòa Giám  Mục.

  “Bữa cơm yêu thương” đã quy tụ hơn 300 người về tham dự. Qua bữa cơm này, Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri, Giám mục giáo phận, cha Giám đốc, quý cha Phó Giám đốc, cùng quý Soeurs trong Caritas Lạng Sơn và quý Tham dự viên muốn bày tỏ tình yêu thương, sự quan tâm tới những người kém may mắn.

  Cha Giuse Nguyễn Văn Đoàn, Giám đốc Caritas Lạng Sơn, chào đón và cầu chúc mọi người sức khỏe, niềm vui và may mắn trong cuộc sống. Cha cũng chia sẻ về niềm tin vào Đức Kitô, giúp người Kitô hữu vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

  Tiếp đến, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri, chào thăm và bày tỏ niềm vui khi thấy mọi người về tham dự đông đủ. Ngài cũng nói lên sự quan tâm, tình yêu thương của vị chủ chăn dành cho mọi người. Đặc biệt, Ngài giải thích về ý nghĩa của ngày thứ Năm Tuần Thánh, giúp mọi hiểu được tình yêu tự hiến, trao ban chính thân mình của Chúa Giêsu cho con người. Qua đó, Ngài mời gọi mọi người sống chân thành, yêu thương, quan tâm giúp đỡ lẫn nhau và tin tưởng, phó thác vào Thiên Chúa.

  Sau những lời huấn từ của Đức cha Giuse, mọi người cùng dùng chung với nhau bữa cơm gia đình trong bầu khí yêu thương, thân thiện và mang nhiều niềm vui. Trước khi ra về, mỗi người được tặng một món quà nhỏ. Tuy đơn sơ, nhưng mang nhiều ý nghĩa và gói trọn tình yêu thương.

  “Bữa cơm yêu thương” đã kết thúc, để lại nhiều cảm xúc cho những người tham dự. Họ cảm thấy được yêu thương, được quan tâm dẫu họ chỉ là những người nghèo, người bệnh tật, người kém may mắn. Qua đây, giúp họ có động lực vươn lên, dẫu cuộc sống còn nhiều khó khăn, thách đố. Xin Thiên Chúa chúc lành và ban ơn cho họ, cũng như cho các ân nhân và các cộng tác viên đã giúp chúng con tổ chức bữa cơm này.

  Vp Caritas Lạng Sơn

   

   

  Bài viết liên quan