Đại sứ quán Đài Loan cạnh Tòa Thánh giúp các nữ tu bị cách ly

 • Thứ hai, 09:34 Ngày 06/04/2020
 • Đại sứ quán Đài Loan cạnh Tòa Thánh giúp đỡ các nữ tu dòng Nữ tử thánh Camillo bị cách ly trong tu viện ở Roma vì bị nghi là lây nhiễm coronavirus.

  Ảnh: AsiaNews

  Cộng đoàn của các chị có 24 nữ tu, chuyên phục vụ các bệnh nhân, trong đó 17 chị dường như bị lây và vì thế tất cả cộng đoàn bị cách ly, không ai có thể ra ngoài để kiếm lương thực. Các nữ tu đã kêu cứu với bề trên ở Đài loan.

  Bà Begonia Thái (Tsai), thuộc đại sứ quán Đài Loan cạnh Tòa Thánh, giải thích rằng: “Hôm trước đây, chúng tôi đã nhận được lời thỉnh cầu khẩn cấp của cha Giuseppe Didoné, đại diện bề trên dòng thánh Camillo ở Đài Loan. Cha đã xin chúng tôi trợ giúp khẩn cấp cho các nữ tu bị cách ly ở Roma.”

  Đại sứ quán đã mua nhiều lương thực, rau cỏ và trái cây. Cùng ngày hôm đó ông Đại sứ Matthêu Lý Thế Minh (Matthew Shieh-Ming Lee) và vài người phụ tá đã chở lương thực cùng với thuốc men và khẩu trang đến giúp các nữ tu.

  Bà Begonia Thái (Tsai) giải thích rằng: “Trong những tuần lễ này, Đài Loan đang giúp đỡ nhiều vật dụng cho các thừa sai Italia đã hy sinh cuộc sống cho người Đài Loan. Giờ đây, các thừa sai và các nữ tu đang chịu đau khổ, nhất là tại miền bắc Italia, vì thế dân Đài Loan chúng tôi muốn làm một cái gì đó cho họ”.

  Cha Didonè đã muốn chính thức cám ơn Đại sứ quán Đài loan và cha đã mở một cuộc họp báo sáng ngày 3/4.

  Sau khi Đức Giáo hoàng Phanxicô kêu gọi đừng quên những người nghèo trong đại dịch hiện nay, những người vô gia cư và người hành khất, trong những ngày qua Đại sứ quán Đài Loan cạnh Tòa Thánh đã trao cho Đức Hồng y Konrad Krajewski, Chánh sở từ thiện của Đức Thánh cha, 600 hộp cá hộp để gởi đến cho người nghèo. Ngoài ra, Đại sứ quán cũng trao tặng phát các gói khẩu trang y tế cho một số bộ ở Vatican và các linh mục, chủng sinh đang theo học ở Roma. Cùng với tổ chức Phật giáo Từ Tế (Tzu Chi) ở Đài Loan, họ tặng 4.000 khẩu trang cho nhà thuốc tây Vatican.

  (Asia News 3-4-2020)

  G. Trần Đức Anh, O.P.

  Nguồn: Đài Chân Lý Á Châu

  Bài viết liên quan