Ở Việt Nam, mặc dù nhà nước có nhiều chính sách hỗ trợ cho người Khuyết tật, nhưng thực tế họ vẫn chưa được tiếp cận các quyền lợi của mình. Theo thống kê của Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật, hiện nay, (2017) Việt Nam có khoảng 8 triệu người khuyết tật, chiếm 7,8% dân số. Đa số họ là những người nghèo, không được đến trường, không có bảo hiểm y tế, không có việc làm, không người chăm sóc, tự ti mặc cảm. Rất ít các công sở hay công ty tiếp nhận họ. Nhiều gia đình và xã hội còn coi người khuyết tật là gánh nặng, có cái nhìn khinh miệt hay xem thường tài năng tiềm ẩn của họ. 

Đức Thánh Cha Phanxicô nói rằng: "Sự kỳ thị đối xử với người khuyết tật là một trong những điều xấu xa nhất chúng ta có thể làm. Không một cá nhân người nào giá trị hơn người khác, đặc biệt khi đó là những người bị thiểu năng." 

Để đáp lại mong đợi của Giáo hội cũng như tinh thần Bác ái Kitô giáo, Caritas Việt Nam luôn tìm nguồn hỗ trợ giúp cho Người khuyết tật  được phát triển toàn diện bao gồm năm yếu tố đó là, y tế, giáo dục, sinh kế, xã hội,  và trao quyền. Ngoài ra, Caritas tổ chức những chương trình thăm viếng, và tặng quà cho những hộ gia đình nghèo, người khuyết tật, chương trình khám và phát thuốc cho những người nghèo và người khuyết tật, xây những căn nhà tình thương, tiến hành chương trình mổ mắt miễn phí cho những bệnh nhân nghèo bị mù do đục thủy tinh thể, trao tặng xe lăn và cánh tay giả cho những người bị khuyết tật do tai nạn giao thông và tai nạn lao động. Đối những trẻ em khuyết tật, hỗ trợ tài chính, học bổng cho các em, có chương trình giải phẫu tim cho các em nhỏ, giải phẫu hở hàm ếch, sứt môi, chấn thương chỉnh hình, phỏng, sẹo và nhiều vết thương trầm trọng khác.

 

Chính vì vậy, Caritas Việt Nam cần sự hỗ trợ của nhiều người chung tay chia sẻ giúp đỡ họ hoà nhập cộng đồng, có được những quyền lợi của riêng mình, có thể tự sinh sống.

Vì thế mỗi đóng góp của bạn dù chỉ 20 000 đồng cũng sẽ giúp cho họ cải thiện đời sống của mình.