Tuần lễ cho người di cư và tị nạn của Giáo hội Úc: vượt lên nỗi sợ hãi và ích kỷ

 • Thứ hai, 11:12 Ngày 26/08/2019
 • Nhân dịp Tuần lễ cho người di cư và tị nạn được cử hành từ 19 đến 25 tháng 8, Đức cha Max L. Davis phụ trách về người di cư đã cho phổ biến một sứ điệp trong đó có đoạn viết: “Di cư và tìm kiếm nơi trú ẩn là những kinh nghiệm chung của tất cả, cần được chia sẻ”.

  Đức cha Davis nhắc lại chủ đề thông điệp của Đức Giáo hoàng Phanxicô cho Ngày Quốc tế dành cho người di cư, sẽ được cử hành vào Chúa nhật ngày 29 tháng 9, trong đó ĐTC nhấn mạnh: “Tầm quan trọng không chỉ là người di cư nhưng còn cần phải vượt qua nỗi sợ hãi và ích kỷ. Vì sợ hãi và ích kỷ làm cho người ta có suy nghĩ: Trước tiên phải là tôi và sau đó mới tới người khác”.

  Nhân loại và nhân phẩm

  Đức cha tiếp tục: “Vấn đề người di cư và người tị nạn rất quan trọng. Vì lý do này, đã đến lúc chúng ta phải làm tất cả những gì có thể. Cùng nhau suy tư, cầu nguyện và hành động; can đảm đáp lại lời mời gọi của Chúa: trở thành con người thực sự, biết đón nhận mỗi người có cùng phẩm giá và giá trị mà Chúa đã ban cho mỗi người”.

  Sống theo Tin Mừng

  Đức cha Davis nhắc lại: “Những người đã đến và đang tiếp tục đến Úc là những món quà tuyệt vời, một kho tàng của Thiên Chúa. Là Kitô hữu, lời đáp trả của chúng ta phải thể hiện sự tôn trọng và trung thành trong việc đón tiếp người di cư. Phải thể hiện niềm vui và hy vọng, xác tín tất cả là thành viên của cùng một cộng đoàn. Trong cái nhìn này, ngày 29 tháng 9 sẽ là cơ hội để thực sự sống các giá trị của Tin Mừng, bởi vì đó không chỉ vấn đề về người di cư, mà còn là hành trình của chúng ta đối với Chúa, về sứ mệnh đã được giao phó cho chúng ta”. (CSR_4730_2019)

  Ngọc Yến - Vatican

  Bài viết liên quan