Lời Ngỏ Ban Chuyên Trách HIV/AIDS

 • Thứ hai, 15:03 Ngày 04/03/2019
 • “Nếu Ngài muốn, Ngài có thể làm cho tôi được sạch”. Chúa Giêsu chạnh lòng thương, giơ tay đụng vào anh ta và bảo: “Tôi muốn, anh sạch đi!” (Mc 1,40b-41).
  HIV/AIDS là hồi chuông cảnh tỉnh về một vấn nạn xã hội của chúng ta ngày nay. Những con số báo động và đau lòng khi ngày càng có nhiều bạn trẻ vướng vào cái chết đã được cảnh tỉnh trước. Họ là ai – tội nhân hay là nạn nhân của xã hội? 

  Xin hãy dừng lại và lắng nghe những dòng tâm sự, những trải nghiệm, những hoạt động và những trăn trở của Người Đồng hành và Người trong cuộc từ trang thông tin này thì bạn sẽ biết họ là ai. Những người đang sống với HIV/AIDS đáng trách hay đáng được trân trọng và giúp đỡ. 

  Trang thông tin những hoạt động của ban HIV/AIDS được xây dựng nằm trong khuôn khổ của trang thông tin điện tử của Caritas Việt Nam. Trang thông tin này cung cấp những tài liệu kiến thức phòng chống HIV/AIDS, về những chính sách, quyết định của nhà nước dành cho những người HIV/AIDS.  Bên cạnh đó, là những mẫu chuyện rất cảm động rất thật giữa đời thường của những anh chị có H và cả những kinh nghiệm của những anh chị chuyên trách đang đồng hành với ho.   

  Trang thông tin điện tử này được xây dựng với hy vọng sẽ trở thành một địa chỉ tin cậy thân thiết với các độc giả.  Đến với trang điện tử chuyên về HIV/AIDS, mỗi người có thể dễ dàng tự “khám phá” nhiều kiến thức, được nhìn một “thế giới” mà chúng ta chưa từng biết hoặc chỉ biết một chút nào đó của những người đang sống với căn bệnh thế kỷ này. Qua đó, tất cả chúng ta cùng chung tay ngăn chặn dịch HIV/AIDS và những nạn kỳ thị với những anh chị em có H đang lan tràn trên thế giới đặc biệt trên đất nước của chúng ta.

  Xin Quý vị, cùng với chúng tôi là Caritas Việt Nam tiếp nối sứ mạng xóa bỏ sự kỳ thị và phân biệt đối xử với anh chị sống với căn bệnh này, với con cái họ, và gia đình họ. Sụ giúp đỡ, đồng hành và yêu thương của quý vị là tôn trọng phẩm giá và giá trị của con người mà Chúa mong muốn.  Hãy cùng với chúng tôi giúp đỡ những người dễ bị tổn thương này bằng cả trái tim và lẫn vật chất. 

   Ban Chuyên trách HIV/AIDS

   Caritas Việt Nam
   

  Bài viết liên quan