Caritas Đà Lạt: Khóa tập huấn “Kinh Doanh Tiếp Thị” cho người khuyết tật

• Thứ năm, 07:59 Ngày 27/01/2022
  • Ngày 12/01/2022, Caritas Đà Lạt đã phối hợp cùng tỉnh hội NKT Lâm Đồng để tổ chức khóa tập huấn "Kinh Doanh Tiếp Thị" cho 40 tham dự viên là những người khuyết tật trong các hội người khuyết tật ở trong tỉnh Lâm Đồng và các cộng tác viên của ban hỗ trợ người khuyết tật cùng tham dự.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 kéo dài suốt 2 năm qua, các hội viên ở các hội người khuyết tật đều lâm vào hoàn cảnh hết sức khó khăn vì không bán được hàng hay đi bán vé số, buôn bán,… không có thu nhập vì dịch bệnh. Trước tình hình đó, các hội đều mong muốn có thể có những phương cách bán hàng khác để tiếp cận khách hàng trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay. Vì vậy, khóa học Kinh Doanh Tiếp Thị được tổ chức để đáp ứng nhu cầu cho những người khuyết tật và các nhóm bán hàng trong các hội được cùng nhau học hỏi trao đổi và có những hướng đi mới phù hợp hơn với tình hình hiện tại.

Mở đầu khóa học, giảng viên đã giúp các nhóm bán hàng có cái nhìn tổng quan về cách xây dựng nên kế hoạch bán hàng và nhóm khách hàng mục tiêu. Cần có sự đầu tư hơn khi tìm hiểu về nhóm khách hàng này từ đó mới hướng đến thiết kế sản phẩm sao cho phù hợp.

Buổi chiều, các tham dự viên được nghe chia sẻ của 2 nhóm: cà phê Oh Mi Koho và Hợp tác xã Vươn Lên làm các mặt hàng đan móc về kinh nghiệm kinh doanh, quá trình hoạt động đến hiện tại, các cách thức để bán hàng, quảng bá thương hiệu, sản phẩm tới khách hàng, cách kết nối với các khách hàng. Những khó khăn, thách thức khi xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm của nhóm. Các cách giải quyết, hướng khắc phục và đề xuất của nhóm. Sau đó, các tham dự viên dặt câu hỏi cho 2 nhóm sản phẩm và giảng viên. Cuối cùng, giảng viên tư vấn và góp ý cho các nhóm sản phẩm.

Kết thúc buổi tập huấn, các nhóm sản phẩm đều rất hào hứng và quyết tâm để xây dựng hướng đi mới cho sản phẩm của mình. Để cùng nhau phát triển và thích ứng với đại dịch Covid-19. Tất cả cùng cố gắng, nỗ lực để có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Cảm nhận của chị Hồng Huệ hội NKT thành phố Đà Lạt sau khóa tập huấn: Cảm ơn Caritas Đà Lạt đã nhiệt tình giúp đỡ cho Hội người khuyết tật có cơ hội học hỏi cách bán hàng, học hỏi về tiếp thị. Cảm ơn giảng viên đã giảng dạy hết sức nhiệt tình, chi tiết về mọi mặt về cách bán hàng rất bài bản, cách tiếp cận thị trường, giá cả, giai cấp khách hàng, giá trị sản phẩm của mình làm ra vv... Qua lớp học tôi đã học hỏi được rất nhiều, cảm thấy rất thích lớp học này, mong muốn được học hỏi nhiều hơn nữa và sẽ mang vào thực hành trong thời gian tới. Xin cảm ơn rất nhiều vì đã tổ chức lớp học này”.

Mai Thanh Nhàn
    CT Ban hỗ trợ NKT Caritas Đà Lạt