Caritas Đà Nẵng: Thành Lập Câu Lạc Bộ Người Khuyết Tật Và Chia Sẻ Niềm Vui Chúa Giáng Sinh Với Họ

 • Thứ tư, 10:16 Ngày 23/12/2020
 • Tiếp theo hoạt động chăm sóc vệ sinh môi trường cho 2 cơ sở của NKT, tại thị xã Điện Bàn và Huyện Hiệp Đức (Quảng Nam), ngày 21/12/2020, Ban Hỗ trợ NKT phối hợp với Caritas giáo xứ Phú Thượng, Hòa Khánh, Hòa Minh Hòa Ninh đã tổ chức gặp mặt chia sẻ niềm vui mừng Chúa Giáng Sinh với anh chị em khuyết tật, đồng thời ra mắt Câu lạc bộ NKT.

  Về tham dự có 39 anh chị em (Hòa Ninh 5 người, Hòa Khánh có 2 người, Hòa Minh 6 người và Phú Thượng 26 người), ngoài ra còn có Sr Mai (Mến Thánh giá Huế Hòa Minh), các hội viên Caritas các giáo xứ và anh chị khuyết tật đủ các độ tuổi, tôn giáo, giới tính, dạng khuyết tật và mức độ khuyết tật khác nhau .

  Mặc dù bận bịu chuẩn bị Lễ Giáng Sinh, tiếp các đoàn khách đến thăm giáo xứ, Cha Marcello Đoàn Minh (Giám đốc CĐN kiêm quản xứ Phú Thượng) vẫn dành thời gian có mặt trước giờ khai mạc, ân cần chào thăm từng nhóm anh chị khuyết tật. Hiện diện với anh chị em khuyết tật trong buổi gặp mặt, còn có các anh trong Văn phòng CĐN, Ban Hỗ trợ NKT và Caritas giáo xứ Phú Thượng.

  Sau khi các nhóm tự giới thiệu về mình để mọi người làm quen (nhóm anh chị em khiếm thị đến từ Hòa Minh còn góp vui bằng 1 tiết mục văn nghệ), Cha Marcello hân hoan chào đón và chia sẻ niềm vui mừng Chúa Giáng Sinh với mọi người. Cha xác định phục vụ NKT là 1 trong các hoạt động chính của Caritas, đánh giá cao nỗ lực của ban Hỗ trợ NKT trong việc phục vụ anh em khuyết tật, cảm ơn sự cộng tác nhiệt thành của anh chị khuyết tật và mọi người.

  Tiếp theo anh Gioan Phạm Văn Ảnh (trưởng ban Hỗ trợ NKT-VP CĐN) công bố thành lập Câu lạc bộ NKT liên giáo xứ, giới thiệu 3 anh chị tham gia Ban Chủ nhiệm.

  Anh Long, chủ nhiệm CLB chia sẻ: “Con không đủ khả năng, con nhỏ tuổi hơn các cô chú, anh chị, con không có khả năng nói chuyện trước đám đông, con không dám nhận làm chủ nhiệm CLB … (dừng 1 lát, anh nói tiếp) nhưng nếu Chúa gọi con, con xin nhận”. Mọi người xúc động và vỗ tay khích lệ anh. Cha Giám đốc chia sẻ: Chúa vốn ưa dùng những con người bé nhỏ, khiêm nhượng cho những công việc của Chúa. Trong việc phục vụ Chúa, chúng ta là những đầy tớ vô duyên, đóng góp phần của mình, phần còn lại là của Chúa và “không có việc gì Thiên Chúa không thể làm được”

  Sau bữa cơm trưa cùng nhau trong  tình yêu thương và niềm vui đón chào Chúa đến, Cha Giám đốc đã trao mỗi người 1 phần quà  Giáng Sinh. Mọi người ra về trong hân hoan

  Buổi chiều, ban Hỗ trợ NKT họp với Ban Chủ nhiệm CLB để thống nhất chương trình sinh hoạt trong thời gian đến

  Lạy Chúa Giê-su Hài Đồng, những người đầu tiên được gặp Chúa khi Người nhập thế là những người bé mọn (các mục đồng), chúng con là những người kém may mắn cũng xin được gặp Chúa trong cuộc đời, trong mỗi ngày sống của chúng con.  A-men.

  Giuse Trần Thanh, VP CĐN

  Bài viết liên quan