Caritas Hà Nội: Tập huấn cho cộng tác viên Ban khuyết tật năm 2020

 • Thứ năm, 08:05 Ngày 08/10/2020
 • Thứ Ba, ngày 03/10/2020, tại giáo xứ Đàn Giản, Caritas Hà Nội đã tổ chức khóa tập huấn “Phục hồi chức năng cho người khuyết tật” với 58 cộng tác viên và gia đình người khuyết tật tham dự.

  Nhằm giúp các Cộng tác viên (CTV) có thêm các kỹ năng cần thiết để hỗ trợ phục hồi sức khỏe cho người khuyết tật hiệu quả. Caritas Hà Nội đã mời Lương y Nguyễn Hữu Chính (Phó chủ tịch hội Đông y Thanh Xuân Nam) và 6 Lương y thuộc Trung tâm Phục Hồi Chức Năng, Hai Bà Trưng, Hà Nội, tập huấn cho các CTV và một số thành viên trong gia đình có người khuyết tật.

  Với kinh nghiệm điều trị cho rất nhiều người tai biến và những người bị khuyết tật, Lương y Nguyễn Hữu Chính đã hướng dẫn các CTV các phương pháp cơ bản để hỗ trợ NKT. Sau khi giới thiệu về tác dụng và cách làm của từng phương pháp, các lương y lại chia nhóm để hướng dẫn từng người giúp cho tất cả mọi người tham gia khóa học đều được thực hành.

  Các phương pháp trị liệu rất cần thiết, có thể áp dụng với những trường hợp thực tế đã làm cho các CTV học tập rất nhiệt tình và sôi nổi. Một cộng tác viên tại giáo hạt Phủ Lý nói: “Con mơ ước được học như thế này từ lâu rồi Dì ạ, nhiều khi đi thăm mấy người khuyết tật thấy họ đau tội lắm, con cũng chỉ biết nhìn thôi chứ có biết làm gì đâu, nay được học những kỹ năng này con mừng lắm, con sẽ thường xuyên đến với họ hơn, Dì tổ chức thêm vài khóa nữa cho chúng con học nhé”.

  Để khóa học thực sự có hiệu quả, Caritas Hà Nội xin thay lời cho các CTV chân thành cám ơn sự nỗ lực rất lớn của các giảng viên. Đặc biệt, chúng con xin chân thành cảm ơn Cha Giuse Nguyễn Văn Hải – Phó giám đốc Caritas Hà Nội, Cha đã tiếp đón, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện cho chúng con tổ chức khóa học này.

  Khóa tập huấn trôi qua thật nhanh nhưng với lòng nhiệt tình của cả “thầy và trò”, chắc hẳn các CTV đã tích lũy cho mình được những kiến thức và kỹ năng cần thiết, sẵn sàng lên đường đến với những anh chị em đang cần giúp đỡ.

  Vp. Caritas Hà Nội

  Bài viết liên quan