Caritas Hà Tĩnh: Tập huấn nêu cao nhận thức trong việc bảo vệ môi trường

 • Thứ hai, 16:24 Ngày 05/09/2022
 • Trong hai ngày 28/8 và 1/9, Caritas Hà Tĩnh đã tổ chức buổi tập huấn nêu cao nhận thức trong việc bảo vệ môi trường sống cho các bạn trẻ thuộc hai giáo xứ Kim Lâm và Kẻ Vang cùng các cộng tác viên Ban Môi Trường tại thuộc các giáo hạt: Ngàn Sâu, Trung Nghĩa, Văn Hạnh, Nghĩa Yên và Can Lộc.

  Một thực tế không thể phủ nhận là môi trường sống của chúng ta đang bị ô nhiễm trầm trọng, mẹ trái đất đang kêu gào vì sự thiếu ý thức và trách nhiệm của con người đối với môi trường sống. Rác thải, khí thải sinh hoạt, nhà máy… trở nên mối hiểm họa. Không những không bảo vệ thiên nhiên, con người lại đang tâm hủy hoại thiên nhiên, cũng chính là hủy hoại cuộc sống lành mạnh của chính mình.

  Do vậy, cần có những phương thế cụ thể nhằm giúp con người ý thức và hành động đúng đắn nhằm góp phần bảo vệ thiên nhiên và môi trường sống. Trong khuôn khổ buổi tập huấn, các tình nguyện viên đến từ Tây Ban Nha đã chia sẻ với các bạn trẻ và những tham dự viên những hiểu biết căn bản để thể hiện trách nhiệm của mình đối với môi trường.

  Bằng hình thức chơi mà học, các bạn trẻ được nâng cao nhận thức về môi trường qua hành động thu gom rác tại vùng lân cận; cách để xử lý rác thải nhằm hạn chế diện tích sử dụng; phân loại và tái chế rác thải. Ngoài ra đội còn dành thời gian hội thảo về những cách thức thực tế để bảo vệ môi trường như công dụng và cách ủ phân hữu cơ tại gia.

  Những buổi học thật ngắn gọn nhưng cũng mang một ý nghĩa lớn lao, vì rằng luôn có những người thao thức cho công tác bảo vệ môi trường, luôn có những hành động dù nhỏ nhưng góp phần rất lớn đối với cuộc sống. Hy vọng sau hai ngày học, các bạn trẻ và quý tham dự viên sẽ có được những hiểu biết đúng đắn về thực trạng môi trường và quyết tâm hành động để cải thiện môi trường sống của mình.

  Truyền thông Caritas Hà Tĩnh

  Bài viết liên quan