Caritas Hưng Hóa: Nhịp Tim Yêu Thương

 • Thứ hai, 16:19 Ngày 19/08/2019
 • Giáo phận Hưng Hóa có diện tích 58.000 km2, trải rộng trên 9 tỉnh thuộc miền Tây Bắc Việt, gồm trọn các tỉnh Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên và Sơn La, một phần các tỉnh Hoà Bình, Hà Giang, Tuyên Quang và một phần tỉnh Hà Tây cũ nay thuộc thành phố Hà Nội.
  Về ranh giới, giáo phận Hưng Hóa tiếp giáp như sau: phía bắc giáp Trung Quốc, phía tây giáp Lào, phía tây nam giáp Thanh Hóa và Ninh Bình, đông nam giáp Hà Nội, đông bắc giáp Bắc Ninh và Lạng Sơn. Lào Cai là tỉnh vùng cao biên giới, nằm chính giữa vùng Đông Bắc và vùng Tây Bắc.
  Với địa lý rộng lớn và nhu cầu của trẻ bị bệnh tim tại Giáo phận, nhất là trẻ có hoàn cảnh khó khăn ở những vùng cao, vùng sâu và cùng quê hẻo lánh, Caritas Hưng Hóa đã cùng cộng tác với Caritas Việt Nam và hội St.Lucas Charity Foundation, Hoa Kỳ trong những năm qua giúp cho các cháu bệnh tim có cơ hội được chữa trị khỏi bệnh. 
   
  Đặc biệt là đầu năm 2019 có hai cháu người dân tộc thiểu số thuộc tỉnh Lào Cai: Cháu Châu Thị Pằng, 5 tuổi, dân tộc H’Mông và cháu Tráng Bảo Toàn, 1 tuổi, dân tộc Nùng được giúp phẫu thuật tim. Hai cháu sinh ra rất hay ốm yếu, chậm lớn và có những dấu hiệu như tím tái nên gia đình đã đưa các cháu đi khám bệnh và biết được các cháu bị bệnh tim bẩm sinh. 

  Hoàn cảnh của gia đình 2 cháu rất nghèo không có tiền để đưa con đi phẫu thuật, trong lúc gia đình không biết phải làm thế nào vì trong nhà không còn đồng nào thì các Cha quản xứ, cộng tác viên và Caritas Hưng Hóa đã động viên hỗ trợ về tinh thần, vật chất và hướng dẫn gia đình các cháu làm các giấy tờ, hồ sơ, đơn xin hỗ trợ phẫu thuật tim. Đặc biệt là gia đình cháu Tráng Bảo Toàn rất khó khăn, mẹ cháu đã ly dị 1 đời chồng và có 1 người con đang ở cùng chị, sau vài năm ly dị chị lại đi tiếp bước nữa là bố cháu Toàn bây giờ, bố mẹ cháu không có nghề nghiệp gì, ruộng nương không có, không có nhà ở, phải ở nhờ nhà bà ngoại của cháu nhà bà cũng nghèo, cháu Toàn bị bệnh tim bẩm sinh lại bị dị tật thiểu sản vành tai trái bẩm sinh. 

  Sau khi phẫu thuật tim, hiện giờ 2 cháu sức khỏe đã ổn định, những ánh mắt đầy kiên cường, gia đình các cháu rất vui và muốn nói lên lời cảm ơn đến các bác sĩ trực tiếp mổ cho 2 cháu, các Cha, các Sơ, và những tấm lòng hảo tâm của quý Ân nhân, và hội St. Lucas. 

   

  Thay mặt cho gia đình 2 cháu Châu Thị Pằng và Tráng Bảo Toàn, văn phòng Caritas Giáo phận Hưng Hóa xin trân thành cảm ơn quý ân nhân và hội St. Lucas đã luôn đồng hành với Caritas Hưng Hóa và giúp cho các cháu có chi phí để được phẫu thuật tim, vượt qua được căn bệnh hiểm nghèo, có được sự sống mới và được sống bình thường như các em nhỏ khác. Xin quý Ân nhân và hội St. Lucas tiếp tục cầu nguyện cho những cháu thiếu may mắn và hảo tâm giúp đỡ các cháu, để các cháu cũng được phẫu thuật và được tiếp tục sự sống mới.
  Xin Thiên Chúa chúc lành và ban muôn ơn phúc cho tất cả mọi người.

  Văn phòng Caritas Hưng Hóa

  Bài viết liên quan