Caritas Hà Nội: Tháng Trái Tim Đến Với Những Trái Tim

 • Thứ sáu, 08:08 Ngày 03/07/2020
 • Trong tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu năm 2020, nhờ sự hỗ trợ của Hội St. Lucas, Caritas Hà Nội đã cộng tác với Caritas Việt Nam giúp cho 3 ca bị bệnh tim bẩm sinh. Mặc dù mỗi ca tim đều có những hoàn cảnh khó khăn và bệnh lý khác nhau nhưng thật hạnh phúc khi cả 3 đều được bình phục trong Tháng Kính Trái Tim Chúa Giêsu.

  Bé Trà My

  Bé đầu tiên mà Caritas Hà Nội đến thăm sau ca phẫu thuật tim là bé Trà My, có lẽ ít ai tưởng tượng được rằng một em bé 7 tháng tuổi đã trải qua ca phẫu thuật thành công, với chỉ 1,5 kg. Bố mẹ em hằng ngày bận rộn chăm sóc cho 3 đứa con nhỏ, trong khi thu nhập chính chỉ nhờ vào mấy sào ruộng nên chẳng được bao nhiêu. Những ngày đầu đời của bé Trà My đã sống ở bệnh viện còn nhiều hơn ở nhà; vì vậy mà kinh tế gia đình đã khó lại càng khó hơn... Gia đình đã tìm đến Văn phòng Caritas để xin giúp đỡ và thật may mắn khi bé đã được Hội St. Lucas hỗ trợ chi phí mổ tim, giờ đây bé đã có thể trở về sum họp với gia đình thân thương. 

  Gia đình Bé Quỳnh Như

  Hoàn cảnh thứ hai là Bé Phạm Ngọc Quỳnh Như, quê ở Kim Đường, Ứng Hòa. Gần một năm qua,  bố mẹ bé chỉ quanh quẩn ở viện, chi phí thuốc thang và chăm sóc cho bé đã làm kiệt quệ kinh tế của đôi vợ chồng trẻ. Nhờ sự giúp đỡ của Caritas Hà Nội, gia đình đã vơi bớt lo lắng về chi phí phẫu thuật, đến nay bé đã được xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định.

  Bé Nguyễn Thị Nhi

  Trường hợp thứ ba có lẽ là hoàn cảnh éo le hơn cả. Bé Nguyễn Thị Nhi sống trong một gia đình với 5 anh chị em, bố bé lại không được khỏe mạnh và cũng không biết đi xe máy nên công việc gặp rất nhiều khó khăn, mẹ bé tần tảo lo cho 5 đứa con ăn học. Khó khăn lại càng chất chồng khi bé Nhi được 2 tháng tuổi thì phát hiện bị tim bẩm sinh, vì hoàn cảnh quá khó khăn không có tiền phẫu thuật cho con, nên bố mẹ đành xót xa để bé đau ốm suốt 6 năm qua. Khi bé đã gần 7 tuổi, được biết Chương Trình Nhịp Tim của Caritas, gia đình đã hết sức vui mừng vì bé có cơ hội được phẫu thuật. Nhìn khuôn mặt đáng yêu của bé sau khi được phẫu thuật, mẹ bé không giấu nổi niềm xúc động sau bao năm mong mỏi, giờ đây bé đã khỏe mạnh vui đùa cùng chúng bạn.

  Bên cạnh những trái tim nhỏ bé đang mạnh mẽ chiến đấu từng ngày để được sống là những trái tim quảng đại cũng đang cố gắng hết mình của Quý Hội St. Luca và Quý Ân nhân tại Hoa Kỳ. Mặc dù tình hình đại dịch Covid 19 khiến cho các thành viên trong Hội rất băn khoăn và lo âu, nhưng với tấm lòng bác ái, quý vị đã không quản ngại sẻ chia và tình thương vẫn luôn hướng về những trái tim đang cần được chữa lành. 

  Tháng Thánh Tâm Chúa Giêsu giúp chúng ta kính nhớ nguồn mạch của Tình Yêu và Lòng Thương Xót Chúa. Nguyện xin Trái Tim Chúa Giêsu ban thêm sức mạnh cho các em nhỏ và mở lòng cho mỗi người chúng ta nên giống Trái Tim Chúa mỗi ngày một hơn. Thay lời cho các gia đình, Caritas Việt Nam và Caritas Giáo phận Hà Nội xin chân thành cảm ơn sự hy sinh cao cả của Quý Hội và Quý Vị. 

  Văn Phòng Caritas Hà Nội

  Bài viết liên quan