Caritas Phát Diệm: Tình Yêu Kiến Tạo Nụ Cười

 • Thứ năm, 09:47 Ngày 02/01/2020
 • Sinh gia trong gia đình thuần nông ở huyện Kim Sơn tỉnh Ninh Bình, anh Hoàn và chị Ngát học hành cũng chẳng được bao, thế rồi đến tuổi khôn lớn, anh chị gặp nhau nên nghĩa vợ chồng. Cuộc sống cứ thế trôi, anh chị sinh ra được ba cháu, hai cháu lớn sinh ra khỏe mạnh, còn cháu thứ ba Nguyễn Quỳnh Anh Thư, khi sinh ra cháu đã mắc chứng bệnh tim bẩm sinh, mọi người tưởng như cháu không thể vui cười cùng mọi người nữa.

  Không như bao đứa trẻ khác, khi sinh ra cháu chưa được cất tiếng khóc chào đời, thì mọi người đã nhìn thấy nước da của cháu có màu tím tái, cháu không khóc được cũng như không mở mắt được, thấy vậy mọi người đã đưa cháu đi cấp cứu ngay, từ lúc đó cháu phải cách ly với mẹ và được nuôi trong lồng kính mát não để não của cháu ổn định, sau đó cháu khóc được. Tưởng như khi khóc được cháu trở lại bình thường những ai ngờ khi cháu khóc được thì người cháu vẫn tím tái, lúc này các bác sĩ phát hiện cháu bị tim bẩm sinh, bác sĩ tiến hành điều trị luôn, chớ trêu thay cháu thở rất kém, phải đưa bình oxy để trợ giúp hơi thở của cháu.

  Hai vợ chồng cố gắng lo để chữa cho con, nhưng cũng không biết trông cậy vào nguồn nào để có thể có tiền để cho cháu đi viện. Dựa và thu nhập chăng, điều đó sao đủ đây vì hai anh chị chỉ làm nghề nông thu nhập thấp, hơn nữa con còn nhỏ. Đang lúc gặp khó khăn được cha xứ giới thiệu, anh Hoàn đã làm đơn xin trợ giúp của quý Ân Nhân và hội St. Lucas. Nhờ tấm lòng nhân ái và yêu thương của hội, cháu đã được phẫu thuật tim và giờ đây cháu đã mạnh khỏe.

  Thay lời cho gia đình cháu Nguyễn Anh Thư, Caritas Phát Diệm xin hết lòng cám ơn, tấm lòng quảng đại của quý ân nhân và hội St. Lucas. Nguyện xin Thiên Chúa Đấng giầu lòng thương xót ban muôn ơn lành cho quý vị, để quý vị có sức khỏe đem niềm vui, tình yêu và tiếng cười đến cho các em bé mắc chứng bệnh tim bẩm sinh.

  VP Caritas Phát Diệm

   

  Bài viết liên quan