Caritas KonTum: Những Tấm Lòng Được Gởi Trao Từ Hội American Wheelchair Mission

 • Thứ sáu, 08:50 Ngày 13/12/2019
 • Các hoạt động, sự kiện trong những ngày đầu năm hay khoảnh khắc giao mùa thường để lại ấn tượng trong lòng mỗi người những gì vừa mới xảy ra.
  Đầu năm mới Năm Phụng Vụ 2019-2020 cũng là thời khắc chuyển mùa, cái se lạnh cuối thu đã nhường cho cái rét và khô hanh do những đợt gió mùa đông bắc mang đến. Và thật là ý nghĩa, những ngày này Caritas Kon Tum được chào đón Hội American Wheelchair đến từ đất nước xa xôi cách nửa vòng trái đất, đoàn đến để trao tặng những chiếc xe lăn mang nặng tình thương và lòng trân quý của Hội AMERICAN WHEELCHAIR MISSION (AWM) tới những người khuyết tật trong Giáo phận Kon Tum.

  Thời gian thăm và làm việc với Caritas Kon Tum gói gọn trong hai ngày 2-3/12 nên đoàn chỉ đến được 6/18 giáo xứ, giáo họ trong Giáo phận có người được nhận xe lăn đợt này. Với tất cả chân tình và lòng mến thương những phận người kém may mắn, ngoài các điểm tập trung, đoàn đã không ngần ngại đến thăm và trao xe lăn tại nhà của bệnh nhân ở những bản làng xa xôi, khó khăn trong Giáo phận. Những giọt nước mắt cảm động bởi chuyến thăm bất ngờ; những nụ cười rạng rỡ khi được nhận xe lăn phương tiện mà họ hằng mơ ước, và trên tất cả là tình thương mến thương mà họ cảm nhận được từnhững người trong đoàn dành cho họ với tấm lòng trân quý. Chị Y Ming đã không cầm được nước mắt khi nhận được món quà mà theo chị là quá lớn và từ nay chị đã có phương tiện để đi thăm bạn bè, người thân trong làng; Bà Y Mon đã thay cho gia đình cảm ơn Đoàn vì có xe lăn gia đình không phải vất vả cõng, khiêng bố là A Drhê mỗi khi tắm rửa, vệ sinh hoặc đưa ra ngoài hóng nắng. Và còn nhiều nữa những ánh mắt chan chứa lòng biết ơn sâu xa những tấm lòng quảng đại đã mang hơi ấm tình người đến với họ trong những ngày đầu đông này.

  Thay lời cho những “người anh em bé mọn”, Caritas Kon Tum xin gửi lời cảm ơn chân thành đến AMERICAN WHEELCHAIR MISSION, cảm ơn Caritas Việt Nam đã làm cầu nối yêu thương, cảm ơn tất cả mọi người đã chung tay mang niềm vui đến cho những người khuyết tật trong Giáo phận.

  Ngày 3/12 cũng là Ngày quốc tế người khuyết tật. Như một lời nhắn gửi đến với tất cả những ai đang thực thi sứ mạng PHỤC VỤ VÀ YÊU THƯƠNG, Caritas Kon Tum xin được chia sẻ ý tưởng trong sứ điệp năm nay của Đức Thánh Cha Phanxicô, Ngài viết: “Trong ngày thế giới người khuyết tật, chúng ta đổi mới cái nhìn đức tin để nhìn thấy nơi mỗi anh chị em sự hiện diện của chính Chúa Kitô, Đấng đã làm nơi mình mọi cử chỉ yêu thương dành cho một trong những người anh em bé nhỏ nhất.” (x. Mt 25,40).

  Văn phòng Caritas Kon Tum
   

  Bài viết liên quan