Caritas Lạng Sơn: Thăm và tặng quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày Thế giới Người nghèo

 • Thứ năm, 23:29 Ngày 18/11/2021
 • “Người nghèo thì anh em luôn có bên cạnh” (Mc 14,7)

  Thật vậy, người nghèo thì luôn có bên cạnh chúng ta, đặc biệt khi nạn dịch Covid-19 vẫn bùng phát và lan rộng, thì người nghèo lại gần chúng ta hơn bao giờ hết. Đáp lại lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxico nhân ngày quốc tế người nghèo, cha Phêrô Vũ Văn Tạo, giám đốc Caritas Lạng Sơn, cùng quý Soeurs, và các chị cộng tác viên đã đi thăm, tặng quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn, những em học sinh vượt khó học giỏi.

  Có ra đi mới cảm nhận sâu sắc cuộc sống của người dân. Họ vốn đã nghèo, nay lại nghèo hơn khi dịch bệnh bùng phát. Không có việc làm, không có thu nhập, cuộc sống của họ trở nên khó khăn hơn bao giờ. Giữa những khó khăn ấy, giữa những hạn chế đi lại của dịch bệnh, cuộc sống của những người nghèo tưởng chừng như rơi vào bế tắc. Nạn dịch Covid tưởng chừng như đóng băng mối tương quan giữa người với người, nhưng lại mở ra những chân trời mới của tình yêu thương, sự quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ vật chất, cũng như tinh thần cho những người bệnh, những người nghèo. Bởi nhiều người đã sống mối phúc của sự “xót thương người”, nên đã sẵn sàng giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, để cuộc sống của họ bớt khổ hơn, cũng như tiếp thêm động lực cho những em học sinh nghèo vươn lên trong học tập, hầu có một tương lai tươi sáng, nên đã gửi những món quà thật ý nghĩa đến người nghèo nhân ngày Quốc tế Người nghèo, mà Caritas Lạng Sơn như là nhịp cầu yêu thương để chuyển giao đến họ.

  Xin cảm ơn quý ân nhân, xin Thiên Chúa chúc lành và ban nhiều ơn lành cho quý vị và gia đình, để quý vị tiếp tục những nghĩa cử bác ái cao đẹp đến với người nghèo, giúp họ cảm nhận được tình yêu thương, sự quan phòng của Thiên Chúa trong cuộc sống.

  Vp. Caritas Lạng Sơn

  Bài viết liên quan