Caritas Lạng Sơn: Thăm và Tặng Quà Tết cho các Trẻ Mồ Côi tại Trung Tâm Hy Vọng Lạng Sơn

 • Thứ tư, 15:54 Ngày 27/01/2021
 • Ngày 23/1/2021,  Cha Phêrô Vũ Văn Tạo, giám đốc Caritas Lạng Sơn, cùng các cộng tác viên đã đến thăm và tặng quà tết cho các em mồ côi tại trung tâm Hy Vọng Lạng Sơn, thuộc xã Sơn Hà, huyện Hữu Lũng, Tỉnh Lạng Sơn. 


  Trung tâm Hy Vọng là mái nhà yêu thương, quy tụ gần 30 em từ 2 đến 18 tuổi, bị mồ côi cha mẹ hoặc bị bỏ rơi. Các em ở đây có tính tự lập rất cao, ngoài việc học ở trường, các em còn chăn nuôi lợn, gà, vịt, cá, chó và trồng rau. Chính những vật nuôi này là nguồn cung cấp thức ăn chính cho bữa ăn, để giám bớt chi phí trong trong sinh hoạt hằng ngày. Bên cạnh đó, các em sống yêu thương, quan tâm, giúp đỡ nhau. Những anh chị lớn chia phiên nấu ăn, đưa các em nhỏ đi học và dạy các em học trong tình huynh đệ như anh em một nhà.

  Đến với các em, lắng nghe những câu chuyện, cùng hát, cùng chơi với nhau qua những trò chơi, và tặng quà tết, quần áo, mì tôm, bánh kẹo… cho các em, với hy vọng giúp các em cảm nhận được: “Vẫn còn nhiều người yêu thương, quan tâm đến các em”. Đó như là động lực, tiếp thêm sức mạnh để các em tiến bước trên đường đời, dù cho trên bước đường ấy thiếu bóng dáng người cha, thiếu bàn tay chăm sóc của người mẹ. Ứơc mong sẽ có nhiều tấm lòng nhân ái, nhiều bàn tay mở rộng, nhiều đôi chân đi đến, mang yêu thương, sự quan tâm và giúp đỡ đến với các em.

  Vp Caritas Lạng Sơn
   

  Bài viết liên quan