Caritas Phan Thiết: Khoá Tập Huấn Kỹ Năng Quản Lý Ca cho các Cộng Tác Viên, Tình Nguyện Viên

 • Thứ ba, 06:29 Ngày 14/11/2023
 • Hội viên Caritas là những cánh tay nối dài tình yêu của Thiên Chúa đến với những người có hoàn cảnh khó khăn. Nhằm giúp cho Hội viên Caritas có thêm những kiến thức và kỹ năng trong việc phục vụ, mang tình yêu của Chúa đến với những người yếu thế, đặc biệt là những người khuyết tật đạt hiệu quả hơn. Ngày 11/11/2023, Quý Soeurs văn phòng Caritas Giáo phận Phan Thiết, đã tổ chức khoá tập huấn “Quản lý ca” cho 38 Hội viên, cộng tác viên tại Giáo xứ An Bình, hạt Phan Thiết.

  Mở đầu cho Khóa tập huấn, Cha Giuse Nguyễn Anh Thi, Đặc Trách Caritas Hạt Phan Thiết  đã có những tâm tình chia sẻ tới quý Tham dự viên như là lời chào, lời chúc và lời khích lệ, nhờ đó thêm động lực cho Tham dự viên tham gia khoá học một cách nhiệt tình hơn.

  Qua sự hướng dẫn, chia sẻ của Quý Sơ và tinh thần hăng say học hỏi cũng như được thực hành bài tập qua những tình huống cụ thể, Tham dự viên đã hiểu và vẽ được sơ đồ xã hội, sơ đồ sinh thái cũng như cách làm phiếu đánh giá toàn diện đối với người khuyết tật. Nhờ đó, giúp Tham dự viên nắm rõ thông tin, hoàn cảnh, nhu cầu cụ thể để hỗ trợ người khuyết tật hoà nhập cộng đồng cách tốt hơn. Tham dự viên tham gia khó học rất nhiệt tình và sôi nổi, đặc biệt khi được thực hành vẽ sơ đồ chính gia đình của mình, nhờ đó sẽ có kinh nghiệm khi vẽ sơ đồ đối với những đối tượng mình gặp gỡ, làm việc.

  Chúng con cũng xin cám ơn Cha Giuse Nguyễn Anh Thi, Đặc trách Caritas Hạt Phan Thiết cũng là Cha quản xứ và Ban Caritas Giáo xứ An Bình đã hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi, để chương trình tập huấn được thành công tốt đẹp.

  Thay lời cho Quý Sơ văn phòng, Quý Tham dự viên Caritas Phan Thiết, con xin chân thành cám ơn Cha Giám đốc, Quý Sơ Caritas Việt Nam, đặc biệt Sơ Hoàng Thiên Thu là người đồng hành với chúng con, để mọi hoạt động giúp NKT hòa nhập Cộng đồng tại Giáo phận ngày càng phát triển và mang lại nhiều lợi ích cho người khuyết tật.

  Khoá tập huấn tuy ngắn ngủi, nhưng cũng mang lại nhiều niềm vui, bài học cho Tham dự viên. Nguyện xin Chúa tiếp tục chúc lành, để những kiến thức chúng con được chia sẻ, học hỏi hôm nay là hành trang giúp chúng con thêm động lực và tinh thần nhiệt thành phục vụ những người yếu thế cách tốt hơn
   
  Nữ tu: Maria Nguyễn Thị Loan
  Ct. Ban Khuyết tật Caritas Phan Thiết

   

  Bài viết liên quan