Caritas Sài Gòn: Hỗ trợ lắp chân giả cho Người khuyết tật

 • Thứ tư, 14:34 Ngày 03/03/2021
 • Sáng 02/03/2021 Caritas TGP Sài Gòn đã hỗ trợ cho ba bệnh nhân là anh A. B ở Kon Tum, anh T. K  ở Đắc Nông và em N.Y ở Hóc Môn được lắp chân giả tại Trung tâm Chỉnh hình và Phục Hồi Chức Năng TP. Hồ Chí Minh số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P.7, Q.3.

  Hai anh A. B và T. K  bị tai nạn giao thông, chân bị cắt cụt trên đầu gối, đây là lần đầu tiên hai anh được lắp chân giả, cả hai đều làm nông nên gia cảnh rất khó khăn. Em N.Y bị cụt chân bẩm sinh cũng thuộc diện người khuyết tật nghèo cần được giúp đỡ.

  Lắp chân giả là chương trình do Caritas Sài Gòn thực hiện thường xuyên với sự tài trợ từ nhiều nguồn ân nhân khác nhau. Hai anh A. B và T. K  được Caritas  Sài Gòn tài trợ lần lắp chân đầu tiên này. Còn em N. Y được Hội Chữ Thập Đỏ quốc tế hỗ trợ.

  Lắp chân giả là một quy trình trị liệu nên các bệnh nhân phải được chuẩn bị chu đáo trước và sau khi được lắp chân. Trước hết các bệnh nhân được thăm khám, hướng dẫn trị liệu chuẩn bị cho việc lắp chân giả, sau đó là đo thử, chọn mẫu, đi thử với chân giả và cuối cùng là kiểm tra chất lượng để hoàn thiện chân giả. Quy trình trị liệu phải được theo dõi, bảo trì và thường xuyên kiểm tra.

  Dự kiến thứ tư tuần sau bệnh nhân A. B sẽ trở lại để lấy chân và tập đi thử với chân giả. Trong thời gian này anh cũng sẽ được ở lại ở Mái ấm Chí Hòa để theo dõi và đi lại tại Trung tâm Chỉnh hình và Phục Hồi Chức Năng. Bệnh nhân T. K sẽ trở lại sau 3 tháng vì phần cắt cụt cần thêm thời gian nữa để làm săn chắc cơ trước khi mang chân giả.

  Nguyễn Anh

   

  Bài viết liên quan