Caritas Thanh Hoá: Hỗ Trợ Đôi Chân Cho Người Khuyết Tật

 • Thứ ba, 16:26 Ngày 26/11/2019
 • Sau chuyến công tác dài ngày tại nước Mỹ, tôi vui mừng trở về quê hương để trao tặng những món quà ý nghĩa được quý ân nhân gửi gắm từ nửa vòng trái đất dành cho những mảnh đời nghèo khổ, bất hạnh trên vùng đất xứ Thanh của chúng ta.

  Món quà đầu tiên đó là 100 chiếc xe lăn do Hội Xe lăn tình thương (Hoa Kỳ) dành tặng cho người già, người bệnh và người khuyết tật của tỉnh Thanh Hóa. Những chiếc xe lăn này được vận chuyển về Việt Nam bằng tàu thuỷ, và được chính các thành viên trong Hội Xe Lăn Tình Thương là bác chủ tịch Lê Hùng Đức,  Danny Tran, Doan My Lee Nguyen, và hai sơ thuộc Caritas Việt Nam là Teresa Nguyễn Thị Hoàng Mai và Maria Hoàng Thị Thiên Thu, trao đến tận tay những người bệnh tật, có hoàn cảnh khó khăn, không phân biệt lương giáo.

  Được sự gợi ý của Caritas Việt Nam, Caritas Thanh Hóa đã kết nối với Ban trị sự chùa Thiên Phúc tại xã Định Hoà, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá, trao 30 chiếc xe lăn cho người khuyết tật huyện Yên Định. Số còn lại trao cho người khuyết tật tại các giáo xứ Hà Nhuận, Hữu Lễ, Bích Phương và một vài giáo xứ khác thuộc giáo phận Thanh Hóa. Tại buổi trao tặng, sơ Hoàng Mai, đại diện Caritas Việt Nam đã tập huấn, hướng dẫn cách tháo lắp, sử dụng xe lăn cho những người khuyết tật và thân nhân các gia đình.

  Những chiếc xe lăn có thể không mang nhiều giá trị vật chất nhưng chứa đựng sự quan tâm, sẻ chia và đồng cảm của đồng bào Việt Nam tại Mỹ dành cho những người không may mắn trong cuộc sống. Những người con xa quê mặc dù sống trong điều kiện kinh tế hiện đại, đủ đầy nhưng không quên nỗi khó khăn, vất vả, thậm chí đau đớn dày vò của những người đang hàng ngày chống chọi với bệnh tật. Họ đã bỏ thời gian, tiền bạc, công sức đi vận động, quyên góp để có thể mua được thật nhiều xe lăn gửi về cho bà con ở quê hương. Tấm lòng quảng đại, giàu tình yêu thương ấy không thể đong đếm được bằng lời.

  Bởi đây là hành động thiết thực nhằm hỗ trợ người khuyết tật giảm bớt khó khăn trong đi lại, giúp cho việc sinh hoạt, làm việc được thuận tiện hơn, giảm bớt gánh nặng chăm sóc cho người thân. Đồng thời khích lệ người khuyết tật có thêm nghị lực vượt qua mặc cảm bản thân, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, từng bước hòa nhập cộng đồng.

  Khi nhận được xe lăn, một cụ bà hơn 80 tuổi thuộc giáo xứ Hữu Lễ không giấu được niềm vui sướng bởi từ nay bà đã có thêm đôi chân vững vàng để đi đến những nơi mình muốn đến, thăm bà con lối xóm, không còn phải nằm một chỗ để gặm nhấm nỗi buồn như trước nữa. Cảm động trước món quà ý nghĩa này, gia đình bà cũng như những người khuyết tật khác chỉ biết bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến quý ân nhân, đồng thời mong muốn sẽ có thêm nhiều người khuyết tật khác cũng nhận được sự hỗ trợ này để giúp họ phần nào vơi đi nỗi đau bệnh tật, sớm hoà nhập với cộng đồng.

  Thay mặt cho những người nhận được xe lăn kỳ này, Caritas Thanh Hoá xin chân thành cảm ơn Hội Xe Lăn Tình Thương, quý ân nhân và Caritas Việt Nam đã hy sinh thời gian, công sức và tiền của để đem những “đôi chân” đến cho những người khuyết tật để họ có thể đi đến những nơi cần đi và đến được những nơi cần đến. Xin Thiên Chúa nhân lành trả công bội hậu cho quý ân nhân và hy vọng trong tương lai nhiều người khuyết tật khác cũng sẽ nhận được món quà ý nghĩa này từ lòng hảo tâm của quý vị.

  Xem Thêm Hình Ảnh Tại Đây

  Lm. Phaolô Nguyễn Văn Thường
  Giám đốc Caritas Thanh Hoá

   

   

  Bài viết liên quan