Caritas Việt Nam: Bế Mạc Đại Hội Caritas Việt Nam 2023

 • Thứ năm, 13:38 Ngày 28/09/2023
 • Sáng 28/09/2023, Đại Hội Caritas Việt Nam bắt đầu ngày làm việc thứ ba cũng là ngày bế mạc. Sau hai ngày làm việc, các Đại biểu cùng Đức cha Chủ tịch qui tụ quanh Bàn tiệc Thánh Thể để cùng tạ ơn Chúa đã đồng hành và dẫn dắt Đại Hội trong tinh thần “Đến với người nghèo”, biết cầu nguyện, tin tưởng và ra đi đến vùng ngoại biên nơi những người nghèo khổ, người bị gạt ra bên ngoài xã hội đang cần đến cánh tay nối dài của Chúa Kitô. Đây cũng là giờ phút thiêng liêng, các Đại biểu dâng lên Chúa những tâm tình tạ ơn và xin ơn soi sáng, thánh hoá những công việc bác ái trong tương lai của các Caritas Giáo phận để tất cả mọi việc bác ái đều khởi đi từ Chúa Kitô và để cho Danh Ngài được cả sáng. Thánh lễ cũng cầu nguyện cho các Hội viên Caritas còn sống cũng như đã qua đời.

  Vào lúc 8g00, dưới sự chủ tọa của Đức Cha Chủ tịch, Đại Hội dành thời gian để thảo luận chung về định hướng và các hành động thiết thực cho năm 2024 cũng như những năm tới, cụ thể là việc tiếp tục thực hiện Chương trình Chiến dịch Together We – Chúng ta cùng nhau chăm sóc thiên nhiên, ngôi nhà chung; và mỗi Giáo phận nỗ lực thực hiện ít nhất một công trình phúc lợi chung cho Caritas Giáo phận.

  Sau giờ giải lao, Cha Giuse Ngô Sĩ Đình, OP, Giám đốc Caritas Việt Nam đọc Biên bản tổng kết Đại Hội.

  Cuối cùng, Đức cha chủ tich kết thúc Đại Hội Caritas Việt Nam 2023. Đức cha giới thiệu các Tân quý Cha đại diện các Giáo tỉnh Hà Nội, Huế và Sài Gòn cũng như dự kiến Hội nghị Thường niên 2024 sẽ được tổ chức tại Giáo phận Bà Rịa vào cuối tháng 9/2024. Đức cha gởi đến quý Cha Giám đốc, Phó Giám đốc và các Tham dự viên lời cám ơn chân thành, nhất là Đức cha Aloisiô Nguyễn Hùng Vị, Giám mục Giáo phận Kon Tum, Cha Giám đốc Giacôbê Trần Tấn Việt, Giám đốc Caritas Kon Tum, quý Cha Toà Giám mục Kon Tum, Cha Gioan Nguyễn Phước Hậu, Phó xứ Giáo xứ Chánh Toà Kon Tum, cũng các nhân viên, cộng tác viên đã tiếp đón nồng hậu cũng như tận tình giúp đỡ và lo cho những ngày Đại Hội và Ngài tuyên bố bế mạc Đại Hội Caritas Việt Nam 2023.

  Sau ba ngày làm việc, Đại Hội kết thúc trong niềm vui và đầy thao thức cho các chương trình phục vụ người nghèo, thăng tiến phẩm giá con người, cùng chung tay chăm sóc cho Ngôi Nhà Chung mà Thiên Chúa đã yêu thương ban tặng. Hy vọng rằng với những định hướng đã đưa ra trong Đại Hội, các thành viên Caritas sẽ luôn can đảm và hăng say dấn thân phục vụ những người nghèo khổ, người bị gạt ra bên lề xã hội, cùng nhau thi hành sứ mạng bác ái trong trong tinh thần hiệp thông, tham gia và sứ vụ.  

  BTT – Caritas Việt Nam

   

   

  Bài viết liên quan