Caritas Việt Nam: Khóa tập huấn gây quỹ II

 • Thứ bảy, 10:10 Ngày 14/05/2022
 • Từ ngày 11.05 – 13.05.2022, quý cha Giám đốc, quý cha đặc trách và nhân viên chuyên trách của dự án “Hỗ trợ các hoạt động giúp NKT và người có H hòa nhập cộng đồng” tham dự Khóa tập huấn với chủ đề “Kỹ năng gây quỹ II” tại trụ sở Caritas Việt Nam Thủ Đức. Có khoảng 30 tham dự viên đến từ các Giáo phận Huế, Đà Nẵng, Phan Thiết, Bà Rịa, Đà Lạt, Vĩnh Long, Long Xuyên, Phú Cường và Sài Gòn.

  Trước khi bước vào những ngày tập huấn, vào lúc 8h sáng, ngày 11.05.2022 cha Giuse Ngô Sỹ Đình, OP – Giám đốc Caritas Việt Nam khai mạc bằng những tâm tình sâu đậm như tiếp thêm nguồn lửa, nhiệt huyết cho các tham dự viên.

  Sau những tâm tình của cha Giám đốc, cha Phêrô Trương Văn Phúc, SJ – giảng viên của khóa tập huấn chia sẻ cho các tham dự viên về “Tinh thần Tân Phúc Âm Hóa qua dấn thân xã hội”. Qua đó cha giảng viên khẳng định rằng “nghệ thuật gây quỹ và hoạt động dấn thân xã hội là một sứ mạng Tân Phúc Âm Hóa”. Đối với người Ki-tô hữu, gây quỹ như một sứ vụ, một hoạt động trao ban hy vọng và giúp đỡ những người yếu thế trong xã hội, đồng thời cũng tạo cơ hội cho những người có cùng xác tín và theo đuổi những giá trị cộng tác vào sứ vụ đó. Tiếp đến, Cha chia sẻ những nhầm lẫn và phương thức trong việc gây quỹ. Chúng ta thường nhầm lẫn có tiền là có tất cả, nên làm sao gây quỹ để có nhiều tiền, nhưng cốt lõi của việc gây quỹ thành công là có nhiều mối tương giao với nhiều người khác, vì có bạn là có tất cả.

  Trong ngày thứ 2 của khóa tập huấn, dưới sự hướng dẫn của giảng viên Phạm Trường Sơn, giám đốc Tình Thân Foundation, các tham dự viên được chia thành những nhóm nhỏ và thảo luận trong nhóm về những nguồn lực cộng đồng và cách ứng dụng những nguồn lực đó trong thực tế. Mỗi nhóm cũng có cơ hội thực hành thiết kế một chương trình gây quỹ cho Caritas mỗi giáo phận dựa trên những nguồn lực đã được thầy chia sẻ với mục tiêu cụ thể.

  Ngày cuối cùng của khóa tập huấn được dành để mỗi nhóm thực hành hoạt động gây quỹ và những điều cần lưu ý khi thực hiện các chương trình gây quỹ tại Việt Nam cũng dưới sự hướng dẫn của thầy Phạm Trường Sơn.

  Sau khóa tập huấn kỹ năng gây quỹ II, quý tham dự viên đã được học hỏi thêm nhiều kiến thức thực tế, kỹ năng và được nghe chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong việc gây quỹ từ giảng viên cũng như từ các tham dự viên khác. Ước mong rằng những kiến thức đã học được cũng như đã được thực hành trong khóa tập huấn này cùng với ngọn lửa nhiệt huyết nơi quý tham dự viên sẽ giúp cho việc gây quỹ trong các hoạt động giúp đỡ người khuyết tật và người có H hòa nhập cộng đồng nơi mỗi Giáo phận đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.

  Vp. Caritas Việt Nam

  Bài viết liên quan