Caritas Việt Nam trao xe lăn tại Hà Nội

 • Thứ sáu, 10:10 Ngày 19/07/2013
 • Trong hai ngày 10-11/07/2013, đoàn American Wheelchair Misson cùng Sơ Maria Hoàng Thiên Thu - Phụ Trách ban Khuyết Tật Caritas Việt Nam, Cha Giuse Đào Bá Thuyết, đặc trách Khuyết Tật Caritas Hà Nội, phối hợp cùng quý Cha xứ và Caritas các Giáo xứ Yên Kiện, Tân Hội, Hà Hồi, Cẩm Sơn (Non), An Khoái… đã trao tặng 30 chiếc xe lăn cho người khuyết tật.

  Trước khi lên đường tới các Giáo xứ, đoàn đã có dịp gặp gỡ với Đức Cha Phụ Tá Laurenso Chu Văn Minh và Cha Bruno Phạm Bá Quế - Giám đốc Caritas Hà Nội. Các ngài đã thay lời những người nghèo và nhất là những người khuyết tật cám ơn tấm lòng hảo tâm mà đoàn đã dành cho những người khuyết tật tại Việt Nam nói chung và Tổng Giáo phận Hà Nội nói riêng.

  Ngay sau đó, đoàn đã đến tận các Giáo xứ để trao tặng xe lăn cho người khuyết tật. Với những trường hợp ở quá xa Giáo xứ hoặc không thể tới được, đoàn đã đến tận gia đình thăm hỏi và tặng quà. Với sự nhiệt tình, tình cảm quý mến dành cho người khuyết tật, dù vất vả có khi phải đi bộ rất xa nhưng niềm vui phục vụ vẫn rạng ngời trên nét mặt và niềm vui của từng người, đó chính là món quà tinh thần mà đoàn đã trao tặng thân nhân cũng như chính những người khuyết tật.

  Những người khuyết tật đều rất vui khi nhận được món quà vật chất là chiếc xe lăn, vì từ nay họ có thêm phương tiện trong sinh hoạt và hơn nữa họ còn nhận được món quà tinh thần là tình yêu thương, sự quan tâm, niềm vui ấm áp của tình người.

  Nguyện xin Chúa thánh hóa và chúc lành cho mọi công cuộc việc của chúng con để chúng con thực sự trở thành những món quà tình nghĩa trao tặng cho những ngươi xung quanh, nhất là những người nghèo khổ, những người kém may mắn, để dù ở hoàn cảnh nào mỗi người điều được sống trong niềm vui, lạc quan và tin tưởng vào tình Chúa và tình người.

  Trong sự hợp tác với Caritas Việt Nam, tổ chức American Wheelchair Mission tài trợ hơn 200 chiếc xe lăn dịp này cho các Giáo phận miền Bắc.

  Caritas Hà Nội

  Bài viết liên quan