Caritas Vinh: Trao tặng 100 chiếc xe lăn cho Người khuyết tật

 • Thứ tư, 15:48 Ngày 20/11/2019
 • Ngày 15/11/2019, Hội Xe Lăn Tình Thương (XLTT) Hoa Kỳ cùng với Caritas Việt Nam, Caritas Giáo phận Vinh đã trao 100 chiếc xe lăn, 40 khung chống và 40 chiếc gậy cho NKT tại các Giáo xứ; Lâm Xuyên, Xuân Kiều, Nhân Hòa, Bình Thuận, Yên Thịnh và Mái Ấm Faustina trên địa bàn Giáo phận Vinh, thuộc các huyện Anh Sơn, Yên Thành, Nghi Lộc, Diễn Châu, Quỳnh Lưu và Hưng Nguyên của tỉnh Nghệ An.

  Những người nhận xe lăn dịp này hầu hết là NKT, bị tai biến, bị bại liệt do tai nạn và một số khác do bị thoái hóa xương khớp. Những người này đã được quý Soeur trong ban Hỗ Trợ NKT- Caritas Giáo phận đến khảo sát cụ thể từng hoàn cảnh và hướng dẫn người thân của họ làm đơn xin theo nhu cầu. Các gia đình đều là những người có hoàn cảnh khó khăn, nguồn thu nhập của họ là nghề nông, sống phụ thuộc vào mấy sào ruộng nên kinh tế rất eo hẹp, không có khả năng để mua chiếc xe lăn cho người thân của mình. Bởi thế, khi được quý Hội trao tặng chiếc xe lăn, cả người bệnh và người thân của họ đều rất vui và cảm động.

  Đây là những món quà hết sức ý nghĩa và thiết thực cho cuộc sống hằng ngày của họ. Vì qua đó, hỗ trợ Người khuyết tật giảm bớt khó khăn về phương tiện đi lại, giúp cho việc sinh hoạt, làm việc được thuận tiện hơn, giảm bớt gánh nặng chăm sóc cho người thân. Đồng thời khích lệ Người khuyết tật có thêm nghị lực vượt qua mặc cảm bản thân, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, từng bước hòa nhập cộng đồng.

  Mong rằng những việc làm như thế này của quý Hội sẽ lan tỏa tình yêu của Thiên Chúa đến với mọi người không phân biệt tôn giáo và nhân rộng ra trong cộng đồng nhân loại.

  Ban Caritas Giáo phận rất vui được làm cầu nối để nối dài tình yêu thương và lòng quảng đại của Quý Hội và quý ân nhân tới những con người bất hạnh trong xã hội.

  Ban Hỗ Trợ NKT - Caritas Vinh

  Một số hình ảnh

   

  Bài viết liên quan