Caritas Xuân Lộc: Trao xe lăn, xe lắc cho bệnh nhân và người khuyết tật

 • Thứ tư, 07:53 Ngày 17/04/2019
 • Ngày 09/04/2019, Caritas Xuân Lộc (CXL) chào đón Hội American Wheelchair Mission (AWM) và Sr Nguyễn Hồng Hà, anh Trương Văn Lộc Gia đại diện văn phòng Caritas Việt Nam đến trao tặng 70 xe lăn và 10 xe lắc cho bệnh nhân và người khuyết tật nghèo trong giáo phận Xuân Lộc.

  Tại điểm đầu tiên – trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc, đón đoàn có cha Phó giám đốc (PGĐ) CXL Vinhsơn Nguyễn Mạnh Cường, quý cha đặc trách Caritas các giáo hạt và các bệnh nhân, người khuyết tật trong giáo hạt Hố Nai, Hòa Thanh, Phước Lý, Long Thành, Tân Mai. Cha Vinhsơn thay mặt mọi người cám ơn ông chủ tịch và mọi thành viên trong hội AWM đã dành tình yêu thương cho những người nghèo, giúp họ có phương tiện hỗ trợ đi lại, sinh sống. Ngài cũng bày tỏ lòng biết ơn và trân trọng đến văn phòng Caritas Việt Nam đã luôn là chiếc cầu nối tuyệt vời để cùng Caritas các giáo phận chăm lo cho người nghèo ở khắp nơi.

  Địa điểm thứ hai, đón đoàn do Cha Giuse Trần Minh (PGĐ.CXL), cha Phaolô Lê Văn Vĩnh đặc trách Caritas giáo hạt Xuân lộc và nhân viên văn phòng CXL, tại giáo xứ Russeykeo, nơi quy tụ anh chị em bệnh nhân nghèo trong hai giáo hạt: Xuân Lộc và Gia Kiệm.

  Cô Phạm Thị Thanh Hương (50 tuổi) thuộc giáo xứ Tân Hữu vui mừng cho biết: Cô bị một cơn bạo bệnh và liệt cả hai chân, chiếc xe lăn cũ cô đang sử dụng là của một bà cụ đã qua đời. Bà cũng được nhận chiếc xe từ hội AWM cách nay bốn năm về trước, sau khi bà qua đời, gia đình bà gửi xe cho Caritas của giáo xứ, và khi cô bị bệnh, giáo xứ đã trao chiếc xe lại cho cô sử dụng. Nay nhận được nhận món quà là chiếc xe lăn mới từ Hội AWM, cô rất sung sướng. Vì từ nay, việc di chuyển hằng ngày sẽ được thuận tiện cho cô với chiếc xe này, chiếc xe cũng rất vừa vặn với dáng người của cô.

  Kết thúc buổi trao xe lăn tại giáo phận Xuân Lộc, đoàn tiếp tục đến thăm và trao tặng xe cho ông Nguyễn Huỳnh Ánh (70 tuổi) thuộc giáo xứ Tam Thái, ông bị bệnh tai biến bốn năm về trước.

  Nghĩa cử tốt đẹp và thân thương của mọi người trong đoàn AWM đã khiến cho những bệnh nhân và người khuyết tật rơi nước mắt vì sung sướng, hạnh phúc vì trên đời vẫn còn nhiều tấm lòng vàng, yêu như Chúa yêu.

  “Chúng con cám ơn quý Đức cha, quý cha, quý thầy, quý sơ, quý ông bà trong Caritas Việt Nam, giáo phận Xuân Lộc, các giáo hạt và giáo xứ đã kết nối chúng con với Hội AWM. Xin cảm ơn quý thành viên, quý ân nhân và thiện nguyện viên của Hội AWM đã cho chúng con được nhận những món quà ý nghĩa này. Xin Chúa chúc lành cho mọi người” (lời tỏ bày của một bệnh nhân trong giáo hạt Hòa Thanh)

  BTT Caritas Xuân Lộc

  Một số hình ảnh

   

  Bài viết liên quan