Hội nghị thường niên Caritas Hà Tĩnh năm 2023

 • Thứ năm, 14:45 Ngày 04/01/2024
 • Trong niềm vui hân hoan của mùa Giáng Sinh cùng với tinh thần THAM GIA ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI, sáng ngày 03/1/2024, Ban Bác ái xã hội Caritas giáo phận Hà Tĩnh đã tổ chức Hội Nghị thường niên tổng kết các hoạt động Caritas năm 2023, đồng thời xây dựng kế hoạch hoạt động cho năm 2024. 

  Về dự Hội nghị có Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn, chủ chăn Giáo phận; Cha Pet Nguyễn Đoài, chưởng ấn Tòa Giám Mục; Cha GB Nguyễn Huy Tuấn, Giám đốc Caritas giáo phận; cùng Quý Cha quản hạt, quý Cha đặc trách Caritas các giáo hạt; quý Cha đặc trách các tiểu Ban thuộc Caritas giáo phận; quý Soeurs Văn phòng Caritas; quý Soeurs đại diện các hội dòng; ban điều hành Caritas các giáo xứ, giáo hạt cùng đông đảo anh chị em Cộng tác viên và tình nguyện viên.
  Khai mạc Hội nghị, Đức Cha Louis đã có những tâm tình rất sâu sắc cũng là thao thức cho công việc bác ái của Giáo phận. Giống như mong muốn của Thượng Hội đồng Giám mục lần thứ XVI vừa qua, ngài mời gọi mọi người tham gia vào đời sống Giáo Hội bằng trái tim tình yêu và bằng tâm tình của Chúa Ki-tô; ngài cũng mong muốn các ban ngành, hội đoàn cấp giáo phận liên đới với nhau trong các hoạt động để công cuộc loan báo Tin Mừng có hiệu quả hơn.

  Sau huấn từ của Đức Giám mục, Cha GB Nguyễn Huy Tuấn - Giám đốc Caritas giáo phận trình bày các hoạt động năm 2023. Đây là kết quả của sự cố gắng, nổ lực của ban Caritas hà tĩnh cùng với sự hỗ trợ của Đức Cha Louis; quý Cha quản hạt, quý Cha đặc trách Caritas các Giáo hạt, quý các tổ chức, cá nhân là những nhà tài trợ trong và ngoài nước, các cộng tác viên và tình nguyện viên. 

  Hội nghị diễn ra cách sôi nổi với sự góp ý xây dựng của Đức Cha, quý Cha, quý vị đại biểu, nhằm hoàn thiện kế hoạch hoạt động của Caritas năm 2024, giúp ban Caritas giáo phận thực hiện tốt sứ mạng của mình. 

  Hội nghị kết thúc với bữa cơm huynh đệ lúc 11h15 cùng với những tâm tình, thao thức cho một năm hoạt động mới với nhiều thành quả đẹp ý Chúa – thuận ý người. 

  Vp. Ban BAXH Caritas Hà Tĩnh

  Bài viết liên quan