Khánh thành nhà vượt lũ cộng đồng Giáo họ Tiên Nghĩa - Giáo xứ Liên Hòa

 • Thứ năm, 15:02 Ngày 25/08/2022
 • Sáng ngày 23/8/2022, Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Giám quản Tông tòa Giáo phận đã đến viếng thăm, chủ sự nghi thức cắt băng khánh thành và làm phép nhà vượt lũ cộng đồng, dâng thánh lễ tạ ơn cầu bình an cho cộng đoàn bà con giáo họ Tiên Nghĩa - Giáo xứ Liên Hoà - GP. Hà Tĩnh.

  Cứ mỗi mùa lũ đến, ai nấy đều thấp thỏm lo âu, lo vì không biết bám víu vào đâu khi những ngôi nhà ở của người dân bị ngập chìm trong biển nước. Mỗi trận lũ lớn luôn là một nỗi sợ hãi kinh hoàng giữa mong manh sống, chết vì không có được nơi trú ẩn an toàn. Chính vì thế mà ngôi nhà vượt lũ cộng đồng đã luôn là một nỗi ước mong, một niềm khát khao của giáo họ và những người dân lân cận.

  Trước thực tế đó, vào ngày 13/3/2021 Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp – Nguyên Giám mục tiên khởi đã dặt viên đá đầu tiên xây dựng ngôi nhà vượt lũ. Sau hơn 1 năm công trình được khởi công, ngày 23/8/2022 ngôi nhà vượt lũ chính thức được hoàn thành và được Đức cha Giám quản Louis đến cắt băng khánh thành và làm phép để đưa vào sử dụng.

  Ngôi nhà vượt lũ cộng đồng này được hoàn thành nhờ sự hỗ trợ của nhiều tấm lòng hảo tâm, trong đó có sự hỗ trợ từ Caritas Việt Nam, Caritas Hà Tĩnh và Caritas Đức, cùng với sự hi sinh góp công góp của của bà con trong giáo họ. Đây là công trình vượt lũ cộng đồng hữu ích và thiết thực dành cho hơn 1003 giáo dân đang sinh sống trong vùng, đồng thời cũng là nhà mục vụ đa năng dành cho các sinh hoạt chung như học giáo lý, sinh hoạt đoàn thể, hội họp… của cộng đoàn giáo họ Tiên Nghĩa, vùng rốn lũ thuộc thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình.

  Giáo họ Tiên Nghĩa thuộc giáo xứ Liên Hòa, nằm trên địa bàn xã Quảng Tiên, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình. Hiện nay, giáo họ có hơn 1.003 tín hữu, do linh mục Phêrô Nguyễn Xuân Toàn (CSC) coi sóc.

  Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

   

  Bài viết liên quan