Các trường Đại học Giáo hoàng mở khóa học trực tuyến về Sinh thái học Toàn diện

 • Thứ sáu, 08:22 Ngày 19/01/2024
 • Các trường đại học trực thuộc Giáo hội tại Rome mở chương trình cấp văn bằng trực tuyến về sinh thái toàn diện, nhằm ứng phó với “thách thức chưa từng có mà hành tinh phải đối mặt”.

  Tác giả:  Joseph Tulloch

  Các trường đại học Giáo hoàng (do Giáo hội điều hành) tại Rome đang tiến hành cấp Văn bằng chung về Sinh thái học toàn diện.

  Đây là một khái niệm quan trọng đối với Đức Thánh Cha Phanxicô, Ngài nhấn mạnh đến mối liên kết giữa các vấn đề về môi trường, kinh tế, chính trị, xã hội và đạo đức.

  Khóa học sẽ kéo dài từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2024 và được hướng dẫn bởi nhóm các học giả, nhà lãnh đạo và nhà hoạt động nổi tiếng trên thế giới.
  Hành tinh "đang gần mức giới hạn nguy hiểm"

  Trong một thông cáo báo chí, các trường Đại học Giáo hoàng cho biết khóa học này được tổ chức nhằm ứng phó với “thách thức chưa từng có mà hành tinh phải đối mặt”.

  Thông cáo báo chí đề cập, “Vào năm 2015, Đức Thánh Cha Phanxicô đã ban tặng cho chúng ta Laudato si ' ”, Thông điệp này mang tính then chốt, kêu gọi tất cả những người có thiện chí hãy hành động vì biến đổi khí hậu.

  Tuy nhiên, trong Tông huấn Laudate Deum gần đây của Ngài, ĐTC Phanxicô thừa nhận “những ứng phó của chúng ta là chưa thỏa đáng” và “thế giới chúng ta đang sống đang dần sụp đổ và có thể đang dần đi xuống mức giới hạn nguy hiểm”, thông cáo báo chí viết. 

  Chi tiết khóa học
  Văn bằng chung được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016 nhưng hiện nay được cấp lần đầu tiên bằng ngôn ngữ tiếng Anh.

  Khóa học sẽ bao gồm sáu học phần, mỗi học phần 90 phút, được tổ chức từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2024, vào các ngày Thứ Năm của tuần thứ ba hàng tháng từ 13:30 đến 15:00 theo giờ Rome. Cũng sẽ có một hội thảo vào tháng 3 và một hội nghị trực tuyến quốc tế về Laudate Deum vào tháng 5.

  Khóa học sẽ chính thức khai giảng vào ngày 25 tháng 1, tuy nhiên việc tuyển sinh sẽ vẫn mở đến ngày 31 tháng 3 năm 2024.
  Thông tin thêm, bao gồm cả đường dẫn để đăng ký khóa học, vui lòng truy cập đường dẫn dưới đây:
  https://www.unigre.it/en/events-and-communication/communication/news-and-press-releases/registration-open-online-course-on-integral-ecology/

  Nguồn: https://www.vaticannews.va/en/vatican-city/news/2024-01/pontifical-universities-gregorian-integral-ecology-online-course.html

  Chuyển ngữ: PTT – Caritas Việt Nam


   

  Bài viết liên quan