Caritas Bắc Ninh: Truyền thông Phòng chống buôn bán người

• Thứ tư, 16:34 Ngày 01/06/2022
  • Vào lúc 8g00 ngày 29/05/2022. Giáo xứ Tân An, tổ chức lễ tổng kết năm học giáo lý 2021 – 2022. Thánh lễ diễn ra trong bầu không khi trang nghiêm do Cha xứ Giuse chủ tế, với sự tham gia của quý Soeurs, các Anh Chị Giáo Lý Viên, các bậc phụ huynh, đông đảo cộng đoàn trong Giáo xứ và toàn thể các em thiếu nhi. Một năm học giáo lý đã trôi qua, tạ ơn Chúa vì tất cả những hồng ân Ngài ban tặng cho thiếu nhi của Giáo xứ.

Sau thánh lễ, ban di cư an toàn và phòng chống buôn bán người, đã tổ chức buổi truyền thông với chủ đề: “Di cư an toàn: hiểu biết và phòng chống nạn buôn bán người”. Với mong muốn giúp cho các bậc phụ huynh và các em thiếu nhi có thêm sự hiểu biết và cách thức phòng chống tệ nạn buôn bán người. Bởi giáo xứ Tân An thuộc Thôn Tân An, Xã An Thượng, Huyện Yên Thế, Tỉnh Bắc Giang, một trong số các tỉnh thường xuyên xảy ra những vấn đề về nạn buôn bán người.

Các cộng tác viên của Caritas Bắc Ninh đã truyền thông cho cộng đoàn những nội dung sau:

- Tổng quan về hiện trạng buôn bán người

- Kỹ năng phòng chống, ứng phó khi gặp nguy hiểm

Buổi truyền thông diễn ra tốt đẹp, các bậc phụ huynh và các em thiếu nhi đã rất chăm chú lắng nghe, nắm bắt thông tin cùng những kỹ năng phòng chống buôn bán người, mà cộng tác viên đã truyền tải.

Nt: Maria Nguyễn Thị Duyên