Caritas Bùi Chu gặp gỡ quý Dì hưu dưỡng liên dòng nữ Giáo phận Bùi Chu năm 2024

 • Thứ sáu, 10:59 Ngày 19/04/2024
 • Sáng này 14.04.2024. Chúa Nhật III Phục Sinh. Caritas Bùi Chu tổ chức cuộc gặp gỡ giữa quý Dì cao niên thuộc 5 Hội Dòng trong giáo phận địa điểm tại Hội Dòng Mân Côi Bùi Chu.
  Các công tác chuẩn bị đã được Hội Dòng sắp xếp với sự hướng dẫn của Cha Giám đốc Caritas Bùi Chu từ những ngày trước.

  Giây phút thân tình "tay bắt mặt mừng" của quý Dì đã làm cho bầu khí trong Hội Dòng thêm nhộn nhịp, ngập tràn tiếng cười nói. 

  9h30' sau lời kinh xin ơn thánh hóa cũng như lời cầu nguyện tự phát rất sốt sắng của Dì M.Monica Nguyễn Thị Đào- cố vấn đặc trách truyền giáo Dòng Mân Côi, chương trình giao lưu gặp gỡ chính thức bắt đầu.

  Mở đầu chương trình Dì M.Gioan Bosco Đặng Thị Dung - Bề trên tổng quyền Dòng Mân Côi Bùi Chu đã thay lời cho các chị em trong Hội dòng chào mừng và cảm ơn sáng kiến mục vụ của Cha giám đốc, quý cha, quý chị ban Caritas giáo phận đã tổ chức chương trình rất ý nghĩa này. Đồng thời Dì cũng tỏ lòng tri ân quý Ban Caritas đã ưu ái cho Hội Dòng cùng cộng tác để tổ chức chương trình này. 

  Tiếp theo đó, Cha giám đốc Gioan Baotixita Mai Quang Tuyến đã có những lời chia sẻ với cộng đoàn nhân dịp gặp gỡ. Và mời gọi cộng đoàn cùng chia sẻ hiệp thông và liên đới với nhau trong lời cầu nguyện. Cha gợi ý muốn lấy ngày 14.04 hằng năm là ngày truyền thống Caritas tổ chức cho quý Dì cao niên của 5 hội dòng giao lưu gặp gỡ.
  Các tiết mục văn nghệ đan xen làm cho chương trình thêm sống động và ý nghĩa. 

  Sau bài chia sẻ của Cha giám đốc, một Dì đại diện cho quý Dì cao niên bày tỏ tâm tình tri ân.

  Những giây phút xúc động của quá khứ ùa về qua các câu chuyện "ngày xưa ấy" của quý Dì làm cho bầu khí "lặng đi một chút", "trùng xuống một chút". Nhưng lại đong đầy trong con tim những người hiện diện, đặc biệt là các chị em trẻ những cảm xúc khó phai. Đâu đó còn nghe tiếng sụt sịt vì những giọt lệ đang trực trào ra từ khóe mắt. 

  Trước khi quý Dì cùng di chuyển lên nguyện đường của Hội Dòng, Cha phó giám đốc Đaminh cũng tỏ bày lòng cảm mến tri ân tới quý Dì.

  Bữa ăn huynh đệ ấm cúng tình gia đình như thêm một kỉ niệm đẹp, một nút thắt cho mối dây liên hệ thiêng liêng của những người cùng lý tưởng dâng hiến.

  Chương trình kết thúc sau bữa cơm trưa, mọi người lại trở về với Hội Dòng của mình với tâm trạng hạnh phúc vì được gặp gỡ, lưu luyến vì phải chia tay bởi vì các chị ít có cơ hội để mà gặp nhau lắm em à! "chân tay đau đớn muốn đi cũng khó".

  Chúng con xin tạ ơn Thiên Chúa đã thương ban cho từng Hội Dòng chúng con những "cây cao bóng cả" những người hy sinh vất vả vì Giáo hội, vì Giáo phận, vì Hội dòng, vì Ơn gọi. Xin Chúa thương ban cho quý Dì luôn cảm nhận được tình yêu, luôn cảm nếm hạnh phúc Ngài trao ban tình yêu trong sự an nhiên và hạnh phúc của tuổi già. 

  Vp. Caritas Bùi Chu.
   

  Bài viết liên quan