caritas Bùi Chu: Lễ Tôn Vinh Những Người Hiến Giác Mạc

 • Thứ tư, 10:10 Ngày 26/12/2018
 • Lễ tôn vinh những người hiến giác mạc năm 2018 được tổ chức lúc 8g30 thứ Sáu, ngày 21.12.2018 tại Thành đường Giáo xứ Trung Thành.

  Buổi lễ có sự hiện diện của quý cha, quý sơ, quý anh chị em trong Ban Caritas giáo phận, giám đốc, tập thể y bác sỹ Bệnh Viện mắt Trung ương, Bệnh Viện mắt tỉnh Nam Định và 66 thân nhân gia đình đã hiến giác mạc trong năm nay.

  Mở đầu cha giám đốc Caritas Bùi Chu có lời chào mừng quý cha, quý sơ, quý khách và cha cũng tri ân những người đã vì người khác mà có những nghĩa cử cao đẹp như Chúa Giêsu yêu thương con người. Họ đã hy sinh một phần nhỏ bé của mình để người khác nhìn thấy ánh sáng mặt trời. Cha cũng cảm ơn Bệnh viện mắt trung ương đã không kể ngày đêm cộng tác với Ban Caritas Bùi Chu để mang lại ánh sáng cho người khiếm thị.

  Niềm vui cho 66 thân nhân gia đình của người hiến giác mạc là được Giám Đốc Bệnh viện Mắt Trung Ương quyết định trao bằng khen “Nghĩa Cử Cao Đẹp", kỷ niệm chương, quà tri ân và lời chúc mừng Giáng sinh. Bệnh Viện mắt Trung ương cám ơn và khen thưởng quý cha, quý sơ, và anh chị em trong Ban Caritas Bùi Chu vì những đóng góp của mình. Một lẵng hoa gửi tặng quý thân nhân người hiến giác mạc như một lời cảm tạ tri ân chân thành nhất.

   Xem hình ảnh

  Trong niềm xúc động rưng rưng lệ, một vị đại diện cho thân nhân của 66 gia đình cảm tạ quý Cha, quý bệnh viện đã cho họ được cống hiến phần nhỏ bé và những lời động viên khích lệ.

  Sau đó là Thánh lễ cầu nguyện cho 66 linh hồn những người hiến giác mạc trong năm 2018 tại thánh đường giáo xứ Trung Thành. Buồi lễ kết thúc trong niềm vui ngấn lệ của quý thân nhân gia đình hiến giác mạc. Hy vọng giáo phận Bùi Chu sẽ còn nhiều anh chị em sẽ hiến giác mạc trong thời gian tới này.

  Huy Hường - Ảnh: Hữu Tuyền

 • Bài viết liên quan