Caritas Đà Lạt: Họp Mặt Thường Niên Ban Đại Diện Caritas Đà Lạt

 • Thứ ba, 08:30 Ngày 01/12/2020
 • Hằng năm, Caritas giáo phận Đà Lạt tổ chức ngày họp mặt ban đại diện Caritas các giáo hạt. Năm nay, vào ngày 25/11/2020 tại Trung tâm Mục vụ Đà Lạt, Caritas Đà Lạt tổ chức ngày họp mặt ban đại diện Caritas các giáo hạt trong giáo phận. Tham dự ngày họp mặt có sự hiện diện của cha Gioan Bosco Hoàng Văn Chính - Tổng đại diện – Giám đốc Caritas Đà Lạt, quý cha đặc trách Caritas các giáo hạt: Đạ Tông, Mađaguôi, Di Linh, Bảo Lộc, Đức Trọng, 29 thành viên ban đại diện Caritas của 7 giáo hạt trong toàn giáo phận.

  https://1.bp.blogspot.com/-wTVxQOxs_I0/X8SU7qCieDI/AAAAAAAADCM/MVbRg_8U3AcX2JHV9xmbiV7y__jDMeRHACLcBGAsYHQ/s0/Hop%2Bban%2Bdai%2Bdien%2BCaritas%2BDalat3.JPG

  Khai mạc chương trình, cha giám đốc Caritas Đà Lạt chia sẻ những hoạt động của Đức Hồng y Tagle về Laudatosi khi hướng các hoạt động của Caritas đến những người nghèo. Cha mời gọi Caritas toàn giáo phận cùng hướng đến đường hướng của giáo hội toàn cầu bằng việc đóng góp bằng những hành động để làm cho thế giới đẹp hơn qua việc chăm sóc ngôi nhà thiên nhiên và chăm sóc cho người nghèo. Cha cũng cầu chúc cho hội nghị sẽ có nhiều sáng kiến, nhiều sự nhiệt tình để đem lại nhiều kết quả cho hoạt động trong từng giáo xứ, giáo hạt và cho giáo phận. Tiếp nối tinh thần bài phát biểu của cha giám đốc, trong phần chia sẻ về những hoạt động, khó khăn và thuận lợi trong năm qua của từng giáo hạt, các tham dự viên đã góp ý trong tinh thần xây dưng, yêu thương để cùng nhau phát triển mạng lưới Caritas toàn giáo phận và đẩy mạnh vai trò của ban điều hành Caritas các giáo hạt.

  https://1.bp.blogspot.com/-0iC_CIX65hw/X8SVBo6RbUI/AAAAAAAADCQ/Op4v1VTqbuo2S3FEKJmZKjQcz37l83pfwCLcBGAsYHQ/s0/Hop%2Bban%2Bdai%2Bdien%2BCaritas%2BDalat.JPG

  Cha giám đốc Caritas Đà Lạt

  Cha giám đốc tiếp tục chia sẻ thêm về định hướng phát triển mạng lưới Caritas giáo phận theo tinh thần Caritas Việt Nam. Trong bài chia sẻ cha nhấn mạnh về việc hoạt động bác ái xã hội cần có tính quy củ và có tổ chức cụ thể thì các hoạt động mới mang tính liên tục và bền vững trên mọi đối tượng, vì căn bản hình thành nên Caritas là xuất phát từ Thiên Chúa là Tình Yêu và các hoạt động của Caritas được đặt nền tảng vào lòng thương xót - Thiên Chúa là tình yêu.

  Chia sẻ về định hướng hoạt động của Caritas giáo phận Đà Lạt trong thời gian sắp tới, do phó giám đốc Caritas Đà Lạt – Đinh Thị Hồng Phúc trình bày nhấn mạnh về việc mời gọi ban Caritas trong toàn giáo phận hướng đến sống thông điệp Lau’datosi của đức Giáo hoàng Phanxico trong việc chăm sóc ngôi nhà chung và lối sống chậm, tối giản nhưng cần những hành động nhanh, cấp thiết trong thời đại mới. Các thành viên trong ban đại diện cũng được mời gọi tham gia sống và chia sẻ lịch sinh thái mùa vọng.

  https://1.bp.blogspot.com/-QK-vnX6f8fA/X8SVV9I9ImI/AAAAAAAADCg/SVj7_GlbiVsx1SiL3PFik8tqgFOTvKgcwCLcBGAsYHQ/s0/Hop%2Bban%2Bdai%2Bdien%2BCaritas%2BDalat1.JPG

  Cha Antôn Đinh Quang Thái - Trưởng Caritas hạt Đức Trọng

  Buổi chiều, ban đại diện Caritas các giáo hạt cùng nhau bàn thảo và chia sẻ về các kế hoạch dự kiến trong năm 2021 sắp tới. Phần cuối chương trình các giáo hạt cùng nhau lên kế hoạch tổ chức lễ bổn mạng cấp giáo phận mừng lễ mẹ Thánh Teresa Calcutta trong năm 2021 cho tất cả các hội viên Caritas của các giáo xứ trong toàn giáo phận và ngày họp mặt Caritas các giáo hạt dự kiến vào tháng 10 năm tới.

  Thanh Nhàn

   

  Bài viết liên quan