Caritas Đà Lạt: Tập huấn nghiệp vụ cơ bản hỗ trợ người khuyết tật tại cộng đồng lần II

 • Thứ tư, 10:10 Ngày 03/08/2016
 • Với mục tiêu hướng đến tạo cái nhìn và thái độ đúng đắn về người khuyết tật và gia đình người khuyết tật, nhận diện được các dạng khuyết tật cơ bản và tầm quan trọng của phát hiện sớm, can thiệp sớm và có những nỗ lực cụ thể trong việc tiếp cận, hỗ trợ người khuyết tật và gia đình người khuyết tật, ngày 1 và 2.8.2016 vừa qua, tại Trung tâm mục vụ giáo phận Đà Lạt, Caritas Đà Lạt tổ chức khóa tập huấn “Nghiệp vụ cơ bản về hỗ trợ người khuyết tật tại cộng đồng lần II”.

  Khóa tập huấn đem đến cho tham dự viên các nội dung sau: Phòng ngừa, phát hiện và can thiệp sớm đối với một số dạng khuyết tật và những dấu hiệu nhận biết; làm việc với gia đình có người khuyết tật cũng như cách tiếp cận, hỗ trợ người khuyết tật và gia đình của họ; xây dựng kế hoạch hoạt động cho mảng khuyết tật của mỗi đơn vị.

  Khóa học gồm 50 tham dự viên là thành viên Caritas các giáo xứ trong 4 giáo hạt Đà Lạt, Đơn Dương, Đức Trọng và Di Linh. Cũng có các tham dự viên đến từ các hội người khuyết tật Đà Lạt, Đơn Dương, Đức Trọng, Di Linh và Lâm Hà. Giảng viên chính của khóa tập huấn là nữ tu Anna Nguyễn Thụy Diễm Hương, Dòng Đức Bà, giảng viên trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM.

  Cùng nội dung này, một khóa tập huấn nữa cũng sẽ được tổ chức tại nhà thờ Bảo Lộc vào ngày 3 và 4.8.2016 dành cho các thành viên đến từ Caritas các giáo xứ thuộc 2 giáo hạt Bảo Lộc, Mađaguôi và hội người khuyết tật thành phố Bảo Lộc và huyện Đạ Tẻh.

  Văn Tâm

  Bài viết liên quan