Caritas Giáo tỉnh miền Bắc: Hiệp thông cầu nguyện xin cho đại dịch COVID-19 sớm chấm dứt

 • Chủ nhật, 23:30 Ngày 08/03/2020
 • Theo sáng kiến được nêu ra trong ngày gỡ đầu Xuân tại Bùi Chu - về việc hiệp thông cầu nguyện chung trong Giáo tỉnh miền Bắc, xin cho đại dịch COVID-19 sớm chấm dứt, cha Đại diện Caritas giáo tỉnh đã soạn và gửi chương trình chầu Thánh Thể cho các Caritas Giáo phận, với các ý chỉ:

  - Xin Chúa ban cho những nhà hữu trách biết đặt sức khỏe của người dân lên trên mọi lợi ích kinh tế, chính trị, mà có biện pháp kịp thời và hữu hiệu, có tinh thần cộng tác để cùng với các quốc gia, đặc biệt là với Tổ chức Y tế Thế giới W.H.O, và những nhà khoa học đang tìm kiếm phương thuốc hiệu nghiệm nhằm bảo vệ sức khỏe người dân trước sức công phá của con virus có sự lây lan dữ dội này.

  - Xin Chúa ban cho những bệnh nhân, những người có dấu hiệu mắc bệnh và những người thân của họ cảm nghiệm được sự hiện diện của Chúa; xin ban cho họ niềm hy vọng, sự can đảm và bình an để vượt qua thời khắc gian nguy này.

  - Xin Chúa ban cho nhân loại được bình an. Xin Chúa thể hiện sức mạnh của Chúa để ngăn chặn cơn đại dịch COVID-19 đang lan tràn trên toàn cầu.

  Thứ Sáu đầu tháng Ba, ngày 06/3/2020 vừa qua, nhiều Giáo phận đã tổ chức giờ chầu và Thánh lễ cầu nguyện theo các ý chỉ trên. Đây cũng là một biểu hiện cụ thể của tinh thần “Liên đới trong cầu nguyện” như chủ đề của Hội nghị thường niên 2019 được Caritas Việt Nam mời gọi.

  Giữa những diễn biến phức tạp và khó lường của đại dịch COVID-19, chúng ta một mặt theo sự hướng dẫn của những nhà chuyên môn, một mặt hãy tìm sức mạnh chữa lành trong lời cầu nguyện. Nguyện Chúa thương lắng nghe lời khẩn cầu của chúng ta, cùng mọi thành phần dân Chúa, và ban ơn chữa lành Thế giới khỏi đại dịch này. 

  Hình ảnh Thánh lễ và giờ cầu nguyện tại GP Bắc Ninh

  Hình ảnh giờ cầu nguyện và Thánh lễ tại GP Bùi Chu

  Hình ảnh Thánh lễ và giờ cầu nguyện tại GP Hải Phòng

  Hình ảnh giờ cầu nguyện tại GP Lạng Sơn

  Hình ảnh giờ cầu nguyện tại GP Thanh Hóa

  Hình ảnh giờ cầu nguyện tại GP Phát Diệm

  BBT Caritas Hải Phòng

 • Bài viết liên quan