Caritas Hải Phòng: Trao gửi yêu thương trong ngày Chúa Nhật Lễ Lá - Khai mạc Tuần Thánh

 • Thứ ba, 16:41 Ngày 12/04/2022
 • Chiến dịch “Mùa Chay chung tay bác ái” của Caritas Giáo phận Hải Phòng vẫn tiếp tục được đẩy mạnh hơn, khi mùa Chay đang dần tiến đến những ngày cao điểm. Hôm 10/4/2022, đúng ngày Chúa Nhật Lễ Lá - Khai mạc Tuần Thánh, những món quà yêu thương lại tiếp tục được trao gửi đến những anh chị em có hoàn cảnh khó khăn tại giáo xứ Cựu Viên, quận Kiến An, Hải Phòng.

  Trước tiên, trong lời chào thăm những người tham dự, cha Giuse Nguyễn Văn Vang - Giám đốc Caritas Hải Phòng đã đề cập tới mối liên hệ hỗ tương, qua những nghĩa cử yêu thương được trao gửi đến nhau. Theo cha, qua các nghĩa cử ấy, không chỉ người đón nhận có được niềm vui, mà cả người trao tặng cũng chan chứa những tâm tình hoan hỉ. Và có lẽ, như lời mời gọi của thánh Phaolô và lời nhắn nhủ của Đức Thánh Cha Phanxicô trong Sứ điệp Mùa Chay năm 2022, tâm tình ấy cũng chính là động lực để các tín hữu hăng say “làm điều thiện mà không sờn lòng, nản chí” (x. Gl 6,9-10).

  Và để đáp lại tấm thiện tình của quý ân nhân, cha Phaolô Nguyễn Văn Đông - Chánh xứ giáo xứ Cựu Viên đã chia sẻ: Những món quà trao gửi trong ngày hôm nay càng có ý nghĩa hơn, khi chúng được gói ghém cùng với tâm tình thương mến của biết bao người. Theo một số nguồn tin cho biết, cha Phaolô cũng đã kêu gọi tất cả bà con trong giáo xứ thực hành hy sinh hãm mình suốt 40 ngày Chay thánh. Cụ thể, mỗi người đóng góp 1000đ/ngày để chung tay với Caritas Giáo phận thực hiện Chiến dịch.

  Với tâm tình của một vị mục tử khi đứng trước niềm vui và hạnh phúc của bà con giáo dân, cha Phaolô cũng đã gửi tới tất cả cộng đoàn tâm tình hân hoan của ngài qua nhạc phẩm “Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, như một lời nhắn nhủ tới bà con: Hãy luôn lạc quan và vui sống!

  Trước khi chương trình “Phiên chợ 0đ” bắt đầu, quý cha và các hội viên Caritas đã cất cao lời Kinh Lạy Cha để xin phúc lành của Thiên Chúa tuôn đổ xuống trên mọi người.

  Và cũng giống với các phiên chợ trước, những người tham dự lần này cũng được các hội viên Caritas tận tình hướng dẫn chọn lựa cho riêng mình những món hàng phù hợp với nhu cầu. Các mặt hàng bày “bán” trong “Phiên chợ 0đ” lần này đa phần là các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, mì gói, dầu ăn, nước mắm, nước tương, bột ngọt, bột canh, hạt nêm, đường…; và đương nhiên, tại phiên chợ này “người mua” sẽ không phải trả bất kì một khoản chi phí nào. Thêm vào đó, họ còn nhận được những lời hỏi thăm, chia sẻ và an ủi đầy sự đồng cảm của các tham dự viên.

  Qua hoạt động thiết thực này, Chiến dịch ước mong mọi người sẽ có thêm nhiều động lực để vui sống, dù phía trước còn có những khó khăn và lo lắng trong cuộc sống.

  Tạ ơn Chúa đã chúc lành cho Chiến dịch “Mùa Chay chung tay bác ái” của Caritas Hải Phòng được diễn ra tốt đẹp. Trong Tuần Thánh này, Chiến dịch sẽ tiếp tục được triển khai bằng chuyến thăm hỏi, tặng quà cho các bệnh nhân đang được chăm sóc và điều trị tại Trung tâm điều dưỡng người tâm thần Vĩnh Bảo (Hải Phòng). Chương trình dự kiến sẽ được thực hiện vào thứ Ba 12/4 tới đây. Chúng con rất mong nhận được sự chung tay chia sẻ của các tấm lòng quảng đại gần xa, để cùng với Caritas tiếp tục nâng đỡ những mảnh đời bất hạnh, tỏa lan tình yêu thương đến với mọi người.

  BTT Caritas Hải Phòng

  Bài viết liên quan