Caritas Huế: Truyền thông về Di Cư An Toàn cho Sinh viên Công giáo Thánh Tâm Huế

  • Thứ tư, 10:48 Ngày 25/05/2022
  • Sáng ngày 22/5/2022 sau khi kết thúc Thánh lễ Chúa Nhật VI Phục Sinh, tại nguyện đường Dòng Thánh Tâm Huế, được sự cho phép của Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Hanh (CSC) đặc trách Sinh viên Công giáo Thánh Tâm Huế, Ban Di Cư An Toàn của Caritas Huế đã đến gặp gỡ truyền thông cho 100 bạn Sinh viên Công giáo tổ Gioan Lasan Thánh Tâm Huế về “Thực Trạng Buôn Bán Người Ở Việt Nam”.

    Có thể nói đây là một thực trạng đáng báo động không chỉ diễn ra ở các vùng biên giới, nhưng chính nơi phố thị tấp nập hàng ngày vẫn có các nạn nhân bị buôn bán, bị bóc lột lao động và tình dục, với nguồn thu lợi bất chính khổng lồ chỉ sau ma túy và buôn bán vũ khí, nên các đối tượng tìm đủ mọi cách dẫn dụ các “con mồi” rơi vào bẫy của mình. Trong đó, các bạn sinh viên giới trẻ là đối tượng mà bọn buôn bán người chú ý nhiều nhất. Hầu hết sinh viên sống xa nhà, xa giáo xứ, từ các tỉnh khác đến trọ học, thiếu thốn tiền bạc và tình cảm, nên rất dễ bị mắc lừa những chiêu trò mánh khóe của bọn buôn bán người. Ngày hôm nay qua phần truyền thông của Nữ tu Têrêxa Đoàn Ngọc Linh, các bạn sinh viên có thể có thêm những kiến thức cơ bản từ thực trạng buôn bán người ở Việt Nam hiện nay. Buôn bán người là gì, nhận diện thủ đoạn cũng như cách thức phòng tránh những mánh khóe của bọn buôn bán người, các số điện thoại khẩn cấp trong và ngoài nước khi cần.

    Những kiến thức cơ bản hôm nay như nhắc thêm một lần nữa cho các bạn sinh viên trong hành trang bước vào đời, ai đó đã nói “thức ăn miễn phí chỉ có nơi chiếc bẫy chuột”. Cầu chúc các bạn sinh viên luôn “Kiên Tin – An Mạnh – Tươi Vui” trong đời sống chứng tá phục vụ giữa môi trường đại học, cũng như biết đề cao cảnh giác những cạm bẫy giữa xã hội, đồng thời là cách tay nối dài của Giáo Hội giúp đỡ khuyên can những người lầm lỡ yếu thế mà mình gặp gỡ mỗi ngày. Qua đây chúng con cũng ước ao được đến truyền thông với nhiều bạn trẻ hơn nữa, đem đến những kiến thức cơ bản để giúp các bạn trẻ có thể có những hành trang cần thiết khi vào đời.

    Văn phòng Caritas Huế

    Bài viết liên quan