Caritas Hưng Hóa: Truyền Thông Di Cư An Toàn Và Phòng Tránh Buôn Người

 • Thứ tư, 13:57 Ngày 04/05/2022
 • Buôn bán người luôn là một loại hình tội phạm nghiêm trọng. Bất cứ ai cũng có thể trở thành nạn nhân của nạn buôn bán người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.

  Một khi xã hội càng phát triển hiện đại, thì các hình thức buôn bán người lại càng ngày càng trở nên tinh vi hơn. Chúng xuất hiện ở nhiều nơi như thành phố, nông thôn, vùng núi, vùng sâu vùng xa, qua nhiều hình thức chiêu trò khác nhau đã khiến cho nhiều người rơi vào cạm bẫy, và trở thành nạn nhân của nạn buôn bán người. Vì vậy, nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về việc di cư an toàn và phòng chống buôn bán người cho người dân tại các vùng sâu vùng xa, và nhất là cho trẻ em thuộc các vùng dân tộc thiếu số hiểu biết được những thủ đoạn tinh vi của những kẻ buôn người. Để từ đó, họ có thể nâng cao ý thức và sự cảnh giác nhằm bảo vệ bản thân và gia đình trước những hành vi và kế hoạch của những kẻ buôn bán người.
  Từ ngày 21 – 22/04/2022 vừa qua, văn phòng Caritas giáo phận Hưng Hóa đã cùng với các cộng tác viên trong Ban Di cư an toàn và Phòng chống buôn người đã tới huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang. Đây là một tỉnh miền núi vùng Đông Bắc, giáp ranh biên giới Việt – Trung, cách xa Hà Nội khoảng gần 400km, tới Trường PTDTBT – THCS Pà Vầy Sủ; điểm trường Cốc Rế,… để cùng với các thầy cô tại các điểm trường, cung cấp kiến thức, kỹ năng phòng chống buôn người cho hơn 170 em học sinh, để cùng các em tìm hiểu kiến thức-thông tin, và biết cách bảo vệ bản thân; đồng thời giúp các cháu hiểu được các vấn đề như:

  Thế nào là buôn bán người?

  Hậu quả, nguyên nhân của nạn buôn bán người?

  Kỹ năng nhận diện nạn nhân va thủ phạm buôn bán người.

  Kỹ năng cảnh giác với nạn buôn bán người.

  Thông tin cần biết để hỗ trợ nạn nhân buôn bán người....

  Hai ngày truyền thông đã diễn ra cách tốt đẹp, các thầy cô và các cháu học sinh tại các điểm trường tham gia hưởng ứng và nắm bắt thông tin, kiến thức, kỹ năng, cách phòng chống buôn bán người, để tránh kẻ xấu lợi dụng và lừa gạt, để phòng tránh không trở thành nạn nhân của việc buôn bán người.

  Và sau đây là một số hình ảnh của hai ngày truyền thông:


  Văn Phòng Caritas Hưng Hóa

  Nguồn: http://www.caritashunghoa.org/vi/tin-tuc/truyen-thong-di-cu-an-toan-va-phong-chong-buon-ban-nguoi-o81E2017C.html

  Bài viết liên quan