Caritas Lạng Sơn: Đón Chúa Giáng Sinh Với Người Nghèo

 • Thứ ba, 08:28 Ngày 22/12/2020
 • Ngày 20/12/2020, Caritas Lạng Sơn cùng với quý Soeur dòng Phaolô đã tổ chức Giáng Sinh cho người nghèo, người nhiễm HIV/AIDS tại cộng đoàn Phaolô Mỹ Sơn. 


  Với chủ đề: “Đón Chúa Giáng Sinh với người nghèo”, mọi người được tìm hiểu sâu hơn về nguồn gốc, ý nghĩa của ngày lễ Chúa Giáng Sinh qua các trò chơi, các câu hỏi, giúp họ hiểu: lễ Giáng Sinh là kỷ niệm biến cố Ngôi Hai Con Thiên Chúa làm người, để đem ơn cứu độ cho con người. Đây có lẽ là điều mới lạ cho những người được quy tụ vì đa số họ là người lương dân, nhưng đó cũng là niềm vui, niềm hy vọng như những hạt mầm Lời Chúa được gieo vãi vào tâm hồn họ. 

  Tiếp đến, là: “Phút cầu nguyện”. Với bầu khí linh thiêng của ngôi thánh đường giáo xứ, với những trang trí trong mùa Vọng gợi tâm tình cầu nguyện. Mọi người được mời gọi hướng tâm hồn lên Thiên Chúa, Đấng tạo dựng con người, Ngài là người cha nhân hậu, luôn yêu thương tất cả mọi người, luôn quan phòng, ban ơn, nâng đỡ cho những ai tìm đến với Ngài. Thế nên, hãy kể cho Ngài nghe những lo lắng, những đau khổ cũng như bệnh tật…của mỗi người. Để rồi với ơn Chúa, họ sẽ cảm thấy bình an, tâm hồn nhẹ nhàng, thanh thoát. Bởi, có Chúa, những lo lắng sẽ nên nhẹ nhàng, những đau thương sẽ nên êm dịu.

  Mọi người được cha Phêrô Vũ Văn Tạo, giám đốc Caritas Lạng Sơn, đại diện cho các ân nhân gửi tặng thiệp mừng lễ Chúa Giáng Sinh và một phần quà nhiều ý nghĩa. Niềm vui được thể hiện trên khuôn mặt của mỗi người khi bầu khí Giáng Sinh đang rộn ràng khắp nơi, những bài hát Giáng Sinh làm nao nức lòng người. Giờ họ lại được nhận quà Giáng Sinh thì niềm vui ấy như được nhân lên.

  Sau những hoạt động cả buổi sáng, có lẽ ai cũng đã cảm thấy đói bụng, những nồi lẩu đang bốc khói, như xua tan cái giá lạnh của vùng núi Lạng Sơn. Mọi người đều vui vẻ dùng cơm chung với nhau trong tình yêu thương, hiệp thông và nối kết.

  Niềm vui mừng Chúa Giáng Sinh đang gần kề, nhưng đối với những người nghèo, người nhiễm HIV/AIDS được quy tụ hôm nay, thì niềm vui Chúa Giáng Sinh đã thực sự đến với họ. Bởi họ được yêu thương, tôn trọng và được đón tiếp như những vị khách quý. Đây có lẽ là một lễ Giáng Sinh ấn tượng đối với họ, bởi họ cảm nhận được tình yêu thương của Hài Nhi Giê-su ngang qua những ân nhân, và những người âm thầm phục vụ. Cầu chúc niềm vui Chúa Giáng Sinh đến với hết mọi người.

  Vp Caritas Lạng Sơn                                                                                             

  Bài viết liên quan