Caritas Phát Diệm: Mổ Mắt Thay Đục Thuỷ Tinh Thể Cho Người Lớn Tuổi

 • Thứ ba, 10:10 Ngày 18/12/2018
 • Ngày 11-12/12/2018 được sự quan tâm giúp đỡ của Hội Bác Ái (HBA) Ilazaro, ban Caritas Phát Diệm đã phối hợp với các bác sĩ của bệnh viện mắt trung ương tổ chức ngày mổ mắt thay đục thủy tinh thể cho bà con lương cũng như giáo tại bệnh viện Đa Khoa Nho Quan Ninh Bình.

  Cùng hiện diện trong những ngày mổ mắt có cha Giám Đốc, cha xứ giáo xứ Đồng Đinh, cha xứ giáo xứ Trung Đồng, quý sơ văn phòng Caritas Phát Diệm, các bác sĩ bệnh viện mắt Trung Ương, các y bác sĩ bệnh viện đa khoa Nho Quan, cùng các tình nguyện viên giáo xứ Đồng Đinh.

  Trong bài phát biểu khai mạc, cha Giám Đốc Caritas Phát Diệm bày tỏ lòng biết ơn đối với hội bác ái Ilazaro đã quan tâm đến các cụ già, nhận tài trợ cho những người không có điều kiện để thay đục thủy tinh thể, để Caritas Phát Diệm tổ chức được những ngày mổ mắt từ thiện này. Cha cũng giới thiệu các bác sĩ mổ mắt là những người rất giàu kinh nghiệm, đã từng đi du học ở Anh, Mỹ về, điều đó cũng phần nào nói lên tấm lòng quảng đại cũng như sự ưu ái mà các bác sĩ bệnh viện mắt Trung Ương dành cho bà con nơi đây. Cha cũng động viên mọi người cứ an tâm tin tưởng nơi các bác sĩ, những ai được các bác sĩ chỉ định thay thủy tinh thể thì sẽ được các bác sĩ sẽ tận tâm giúp đỡ, những ai mắt có vấn đề không thể mổ được các bác sĩ sẽ tư vấn để điều trị.  Mọi người đều vui mừng phấn khởi chờ đợi được đến phiên của mình được các bác sĩ khám và tư vấn.

  Lương y như từ mẫu quả không sai, được các bác sĩ thể hiện hết mình, không quản ngại giờ giấc, các bác sĩ bắt tay làm việc từ sáng cho đến 7 giờ tối, tư vấn chỉ dẫn từng bệnh nhân rất tận tụy chu đáo, tinh thần của bệnh nhân an tâm sau khi khám mắt. Tất cả những ai đến khám mắt đều được các bác sĩ tặng thuốc chữa mắt và một vỉ sữa như là một cử chỉ yêu thương hết mình với bệnh nhân.

  Những người đi đục thủy tinh thể lần này, không chỉ nhận được sự ân cần của các bác sĩ mà các bệnh nhân còn được sự động viên tinh thần rất lớn lao, đó là sự hiện diện của Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt. Ngài đã bớt chút thời gian đến bệnh viện thăm hỏi và động viện các bệnh nhân, ban bình an và chúc các bệnh nhân sớm được bình phục, có được mắt sáng để làm việc.

  Tất cả những bệnh nhân đi mổ mắt đều bày tỏ tấm lòng biết ơn đối với HBA Ilazaro đã quảng đại giúp đỡ, để nhiều người có được đôi mắt sáng qua những chia sẻ, đó là những niềm vui, vui vì có được đôi mắt sáng, vui vì điều ao ước bấy lâu nay đã được thực hiện, và vui vì nhận được sự quan tâm của HBA Ilazaro. Có lẽ đây cũng là nguồn khích lệ rất lớn đối với những cụ già, giúp họ có thêm nghị lực để sống vui cùng con cháu trong lúc tuổi già.

  Xem hình ảnh

  Trong xã hội hôm nay, còn có rất nhiều người đang khát khao được chiêm ngắm những kỳ công của Chúa, nhưng họ chưa có điều kiện, chưa có cơ hội. Rất mong có nhiều tấm lòng hảo tâm hơn nữa giúp đỡ, cách riêng là HBA Ilazaro tiếp tục quảng đại để ban Caritas Phát Diệm hàng năm có điều kiện tổ chức mổ mắt từ thiện, giúp mang lại ánh sáng cho nhiều người.

  Chương trình mổ mắt từ thiện năm 2018 của Caritas Phát Diệm đã khép lại, đồng thời mở ra chân trời sáng mới cho nhiều người, giúp nhiều người cảm nhận được niềm vui khi nhìn thấy mọi sự vật rõ ràng hơn. Cám ơn HBA Ilazaro, và tất cả những ai đã tham gia giúp đỡ cho Caritas Phát Diệm tổ chức thành công trong hai ngày mổ mắt từ thiện.

  VP Caritas Phát Diệm

 • Bài viết liên quan