Caritas Phát Diệm trao tặng Xe lăn Tình thương

 • Thứ bảy, 10:10 Ngày 26/11/2016
 • Ban BAXH – Caritas Phát Diệm được sự trợ giúp của Caritas Việt Nam và Hội Xe Lăn Tình Thương ở California – Mỹ , đã trao tặng 100 chiếc xe lăn cho những anh chị em bị khuyết tật, bại liệt không phân biệt tôn giáo trong Giáo phận.

  Trong đoàn có ông Lê Hùng Đức - Chủ tịch Hội Xe Lăn Tình Thương và một số vị đại diện quý Ân nhân. Về phía đại diện Caritas Việt Nam có Souer Teresa Nguyễn Thị Hoàng Mai và Souer Salome Lý Thị Xuân Dung. Đi cùng đoàn có Cha Gioan Đỗ Văn Khoa – Giám đốc Caritas Phát Diệm, Cha Giuse Vũ Văn Biển – Phó giám đốc đặc trách Ban Khuyết tật và Bảo vệ sự sống giáo phận cùng các chị em văn phòng. Đoàn đã đến tận các giáo xứ Phát Diệm, Cồn Thoi, Hướng Đạo, Thuần Hậu, Quyết Bình, Uy Tế, Đồng Chưa và các điểm Chùa Kiến Ốc xã Khánh Trung, Yên Khánh và Miếu Kiến Thái, Kim chính, Kim Sơn để trao tặng xe cho những người khuyết tật, ngoài các điểm trao xe thì đoàn còn đến thăm một số gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Món quà rất thiết thực này giúp cho người khuyết tật, bại liệt trong giáo phận có phương tiện đi lại, di chuyển dễ dàng trong sinh hoạt, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống hàng ngày.

  Bà Đỗ Thị Tý – 81 tuổi ở xóm 2 – Khánh Cường – Yên Khánh bị viêm đa khớp nên bị liệt 2 chân đã lâu bà không đi lại được, mắt lại mờ, mỗi lần di chuyển bà chỉ có thể đi bằng cả 2 chân và 2 tay nói: “ tôi bị liệt đã 20 năm nay không thể đi đâu được, giờ có chiếc xe lăn này tôi có thể đi lại được rồi, đỡ phải nhờ đến con cháu...mừng quá, vui quá. Cám ơn các bác nhà tài trợ...”

  Trên khuôn mặt của những người được nhận xe lăn hôm nay rạng rỡ niềm vui, nụ cười và có cả những giọt nước mắt hạnh phúc, vì từ nay có chiếc xe lăn như người bạn đồng hành với họ trong cuộc sống hàng ngày. Hơn ai hết họ vui mừng vì có nhiều người yêu thương gon góp quan tâm tới họ, trong khi trước đây họ nghĩ mình là người tàn phế bị gạt ra ngoài lề xã hội theo lối sống vô cảm của xã hội hôm nay.

  Chuyến đi đã kết thúc, nhưng đoàn vẫn còn nặng trĩu những ưu tư, trăn trở, thương cảm, vì còn nhiều người khuyết tật, bại liệt chưa có những chiếc xe để hỗ trợ họ trong cuộc sống. Ước chi có nhiều tấm lòng quảng đại tiếp tục quan tâm tới để nhưngc anh chị em này được thỏa lòng mong mỏi.

  Nguyện xin Chúa và Mẹ Maria ban muôn ơn lành xuống trên Hội Xe Lăn tình thương và quý Ân nhân, để qua quý vị Lòng thương xót của Chúa được thể hiện nơi anh em của mình.

  Elisabeth Minh Hiên

  Hình ảnh trao Xe lăn Tình thương

  Bài viết liên quan