Caritas Phú Cường: Truyền Thông Kỹ Năng Phòng Tránh Xâm Hại Tình Dục Trẻ Em

 • Thứ sáu, 15:33 Ngày 17/07/2020
 • Để trang bị cho các em thiếu nhi có những kiến thức và kỹ năng sống cần thiết, ngày 12 tháng 07 năm 2020, Caritas Phú Cường đã kết hợp với Ban bác ái Caritas Gíáo xứ Vĩnh Hòa, Giáo hạt Phước Thành tổ chức 02 buổi truyền thông kiến thức và kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em cho các em thiếu nhi Thánh Thể của Giáo xứ với chủ đề: Phòng tránh “xâm hại tình dục, bắt cóc và mua bán trẻ em” nằm trong chương trình truyền thông phòng tránh buôn người.

  Mỗi buổi có khoảng 120 em tham dự thuộc 2 nhóm lứa tuổi: 01 cho nhóm lứa tuổi Cỏ Non (6t-12t) và 01 cho nhóm các em rước Lễ, Thêm Sức, Bao đồng và Vào Đời.

  Buổi truyền thông có sự hiện diên của Cha Gioan Kim Lê Công Thành, chánh xứ Giáo xứ Vĩnh Hòa, Cha Gioan.B. Trần Đình Phùng, giám đốc Caritas Phú Cường, cùng quý Soeurs, quý Thầy thuộc các Hội dòng trên địa bàn Giáo xứ Vĩnh Hòa. Chị Maria Thanh Tuyền là truyền thông viên cho 02 buổi.

  Nội dung của buổi truyền thông đề cập đến những khái niệm, định nghĩa cơ bản về quyền trẻ em, xâm hại tình dục trẻ em. Cũng như các kỹ năng nói không, kỹ năng phòng vệ cơ bản cho các em.

  Xâm hại trẻ em nói chung và xâm hại tình dục trẻ em nói riêng là một vấn đề nhức nhối của xã hội và để lại nhiều hậu quả cho các em nhỏ và gia đình. Vấn đề này còn nhiều khó khăn, thách thức bởi những thương tổn và sự nhạy cảm đối với nạn nhân trong các vụ việc để đưa ra ánh sáng. Cho nên việc truyền thông nhằm nâng cao hiểu biết và trang bị các kiến thức, kỹ năng để hướng dẫn các em mình chủ động phòng chống nạn xâm hại tình dục, đó là điều rất cần thiết đối với trẻ em.

  Đây là hai buổi đầu tiên do văn Phòng Caritas Giáo Phận thực thiện nằm trong chuỗi kế hoạch thực hiện truyền thông cho các em thiếu nhi trong dịp hè năm nay kết hợp với các hoạt động khác cho mùa hè của các em .

  Ước mong với sự hỗ trợ của các Ban Thiếu nhi các Giáo xứ khác và sự đồng ý của quý Cha chánh xứ, Ban truyền thông Caritas Phú Cường sẽ có dịp được góp phần chung tay bảo vệ các em, những mầm xanh tương lai của Giáo xứ, Giáo phận và của Giáo hội nói chung.

  Hình ảnh và bài viết: Fx. Việt Thanh

  Bài viết liên quan