Caritas Sài Gòn: Đêm Ca Nhạc Nhịp Cầu Caritas 6 Những Cánh Tay Vươn Tới

 • Thứ ba, 09:56 Ngày 02/04/2019
 • “Nhịp Cầu Caritas đã nối kết mọi người chúng ta với nhau và nối kết những người đau khổ lại để chia sẻ yêu thương”. Đức cha Giám quản Giuse Đỗ Mạnh Hùng đã chia sẻ như vậy trong đêm ca nhạc gây quỹ bác ái Nhịp Cầu Caritas 6 được tổ chức vào tối ngày 29/03/209, tại Trung tâm Hội nghị Yến tiệc The Adora Center – 431 Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

  Nhịp Cầu Caritas 6 với chủ đề “Những Cánh Tay Vươn Tới” là chương trình ca nhạc được thực hiện vào thứ Sáu trong tuần thứ 3 của Mùa Chay nhằm mục đích gây ý thức cụ thể sống tinh thần bác ái Mùa Chay. Với ý hướng nối kết giữa các mạnh thường quân và các tâm hồn tín hữu mà không phân biệt giàu nghèo hay vị trí nào khác.

  Tới dự đêm ca nhạc có sự hiện diện đặc biệt của Đức cha Giám quản Giuse Đỗ Mạnh Hùng, Đức Cha Luy Nguyễn Anh Tuấn, Cha Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng – Giám đốc Caritas Tổng giáo phận (TGP) Sài Gòn, quý Cha quản hạt, quý Cha linh hướng Caritas các giáo xứ, quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, quý ân nhân và khoảng 3000 khách mời tham dự, cùng nhiều thành phần phục vụ khác: Các nghệ sĩ, ca sĩ, các vũ đoàn, nhân viên Công ty Truyền Thông Khang – Kmedia,Trung tâm The Adora Center, đội ngũ nhân viên Văn phòng và Hội viên Caritas TGP Sài Gòn.

  Đêm nhạc được dàn dựng công phu và chuyên nghiệp với những tiết mục ý nghĩa đã mang đến cho người xem những cảm xúc sâu lắng, xúc động, tạo nên một bầu khí ấm áp yêu thương. Cùng với sự dẫn dắt khéo léo của Cha Giuse Phạm Văn Bình và MC Song Khánh, sự kiện tối nay đã đem đến cho mọi người những giờ phút vừa vui tươi vừa linh thiêng, sâu lắng.

  Mở đầu cho Đêm ca nhạc là tiết mục múa mở màn của các nữ tu Dòng Đaminh Bà Rịa đưa người xem vào không khí dịu dàng, vui tươi và duyên dáng.

  Tiếp đến, Cha Giám đốc Vinh Sơn đã phát biểu khai mạc cho đêm ca nhạc. Phần trình bày đầu tiên Cha Vinh Sơn cho mọi người được thấy những hoạt động trong 01 năm qua của Caritas Sài Gòn, nhu cầu của những anh chị em người nghèo xung quanh chúng ta là vô cùng lớn. Vẫn còn đó những cụ già neo đơn không nơi nương tựa, vẫn còn đó những em nhỏ không được đến trường, vẫn còn đó những bệnh nhân nghèo sống lay lắt vì không có tiền đi bệnh viện, vẫn còn đó rất nhiều những anh chị em đang rất khó khăn trong cuộc sống… Tất cả đang rất cần những cánh tay vươn tới để ôm lấy, yêu thương, an ủi, chữa lành…

  Cũng chính vì thế mà đêm ca nhạc Nhịp Cầu Caritas 6 lấy chủ đề “Những Cánh Tay Vươn Tới”. Nhịp Cầu Caritas trở nên Nhịp Cầu của yêu thương khi có những cánh tay sẵn sàng vươn tới, cùng cộng tác với Caritas để chia sẻ, để nâng đỡ, cứu giúp những mảnh đời bất hạnh của anh chị em mình.

  Trong Chương trình Cha Giám đốc Caritas cũng trao tặng những bó hoa tươi thắm cho những vị ân nhân đã luôn đồng hành với Caritas từ ngày thành lập cho đến nay.

  Đêm ca nhạc đã được tiếp diễn với những tiết mục mang thông điệp yêu thương, với nhiều cảm xúc sâu lắng và ý nghĩa như: “Trái tim khát yêu thương”, “Tình Chúa tình con”, “Tình ca tri ân”, “Vươn tới”, “Gặp Chúa trên quê hương”, “Gặp gỡ Đức Kitô”, … với sự tham gia của các ca sĩ Tuyết Mai, Minh Khoa, nữ danh ca Giao Linh, Hương Lan, Cha Nguyễn Sang, ca sĩ Nguyễn Thanh, Nguyễn Hồng Ân...

  Đặc biệt, đêm ca nhạc trở nên sôi động hơn khi có sự xuất hiện của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng với hai ca khúc ý nghĩa “Nếu có yêu tôi” “Nhịp tim yêu thương”. Trong bầu khí của đêm Nhịp Cầu Caritas, qua tiếng hát của Đàm Vĩnh Hưng, mọi người cảm nhận được tình yêu thương, sự bao dung giữa người với người. Và khi nhịp tim yêu thương của mọi người rung lên cũng là lúc một phận người bất hạnh đâu đó ngoài kia sẽ được sưởi ấm bằng chính những cánh tay yêu thương. Cũng trong niềm cảm xúc đó, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã rộng tay ủng hộ để mở đầu cho chương trình quyên góp của đêm nhạc gây quỹ bác ái.

  Đêm ca nhạc còn có sự tham gia đặc biệt của bé Anh Khôi khi thể hiện ca khúc “Cho con thấy Chúa” cùng với ca sĩ Tuyết Mai. Anh Khôi là một trong nhiều trẻ bị tổn thương não đang được thụ hưởng chương trình “Hỗ trợ trẻ tổn thương não” của Caritas TGP Sài Gòn tổ chức trong năm qua tại mái ấm Têrêsa Calcutta. Theo chia sẻ của bố mẹ bé Anh Khôi, bé đã có sự tiến triển nhiều sau khi tham gia chương trình “Hỗ trợ trẻ tổn thương não” của Caritas.

  Sự hồn nhiên, đơn sơ, trong sáng của bé Anh Khôi đã mang đến cho những khách mời tham dự sự xúc động sâu sắc. Khi được hỏi : “Bây giờ bé muốn gì?” Anh Khôi đã đơn sơ trả lời: “Con muốn đi được.”. Ước mong đó của bé làm mọi người xúc động rất nhiều. Bởi có nhiều cánh tay vươn tới mong muốn thực hiện cho bé Anh Khôi điều đó.

  Qua hình ảnh bé Anh Khôi, mọi người cũng ước mong sao tất cả những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ, được tạo cơ hội tiếp cận với những chương trình hữu ích giúp các em được phát triển hơn.

  Trong đêm Ca nhạc, NSƯT Vũ Thành Vinh đã đóng góp tiết mục cùng với ca sĩ Nguyễn Hồng Ân trình bày ca khúc Sự Sống. Đây là bài hát nói lên cảm nhận của anh Thành Vinh khi đứng trước ngưỡng cửa sự chết trong cơn bạo bệnh của anh cách đây hơn một năm. Qua cảm nghiệm này, Anh cũng đã viết cuốn sách tựa đề Sự Sống Giá Bao Nhiêu và in 3.000 cuốn tặng khán giả tham dự đêm Ca nhạc. Trong sách anh đã viết “Tôi đã chạm đến cái chết để nhận ra vẻ đẹp lộng lẫy của sự sống”. Sự sống được Chúa ban tặng, Anh lại tiếp tục đạo diễn cho Đêm Ca nhạc Nhịp Cầu Caritas 6 này, như đã từng đạo diễn cho những chương trình Nhịp Cầu những năm trước.

  Đêm ca nhạc Nhịp Cầu Caritas trở thành đêm của tình yêu nối kết, của sự lan tỏa tình yêu Chúa qua việc thể hiện tình yêu thương đối với những anh chị em nghèo khó của mình. Tất cả mọi người đến với đêm Nhịp Cầu là đến vì người nghèo và cũng vì người nghèo mà đến.

  Đêm ca nhạc khép lại với những cảm xúc thiêng liêng sau khi Đức cha Giám Quản ban phép lành và kết thúc bằng lời hát của “Kinh Hòa Bình”. Lời Kinh Hòa Bình như thiết tha hơn, như thôi thúc mọi người trở nên “như khí cụ bình an của Chúa” để “tìm an ủi người”, để “tìm mến yêu người”.

  Xin tri ân những tấm lòng quảng đại của quý vị ân nhân trong đêm ca nhạc gây quỹ bác ái của Caritas. Nhờ những cánh tay vươn tới của quý vị ân nhân, Nhịp Cầu Caritas là nhịp cầu nối liền Thiên Chúa với con người, nối liền Hội Thánh của Chúa Kitô với những chi thể đau khổ của Người.

  Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho mọi người chúng con, xin thúc đẩy chúng con mở rộng tấm lòng quảng đại và vươn những cánh tay ra để nâng đỡ, cứu giúp và chữa lành cho những anh chị em kém may mắn như Chúa đã làm.

  BTT Caritas Sài Gòn

  Một số hình ảnh đêm nhạc gây quỹ

   

 • Bài viết liên quan