Caritas Việt Nam: Thư mời tham gia tuần lễ nâng cao nhận thức toàn cầu với Chiến dịch “Chúng ta cùng nhau”

 • Thứ năm, 10:49 Ngày 06/10/2022
 •  Tp.Thủ Đức, ngày 05 tháng 10 năm 2022

  THƯ MỜI

      Kính thưa: - Quý Cha Giám đốc Caritas Giáo phận,

    - Quý Cha đặc trách Chiến dịch “Together We - Chúng ta cùng nhau” tại các Giáo phận,

    - Quý Tu sĩ nam nữ và Quý nhân viên chuyên trách tham gia Chiến dịch “Together We”,

  Trước hết, chúng con gửi lời chào kính trọng đến quý Cha và toàn thể quý Anh Chị Em. Ban chiến dịch “Together We” Caritas Việt Nam rất lấy làm cảm kích và cám ơn quý Giáo phận đã tích cực hưởng ứng tham gia chiến dịch dưới nhiều hình thức và cách thế khác nhau trong thời gian qua.

  Kính thưa quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ và quý Anh Chị Em,

  Để đáp lại lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô, cách riêng trong việc lắng nghe tiếng nói của thụ tạo, chúng ta có thể nhận ra nơi tiếng nói ấy một sự tương phản: một mặt là bài ca dịu ngọt chúc tụng Đấng Tạo Hoá, mặt khác là tiếng kêu cứu, rên xiết của thụ tạo về sự ngược đãi của con người (x. Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô trong ngày Thế giới cầu nguyện cho việc chăm sóc thụ tạo, 2022). Những người nghèo nhất cũng đang kêu khóc, bởi họ là những người phải chịu ảnh hưởng nặng nề từ thiên nhiên như: hạn hán, lũ lụt, bão tố…

  Khi lắng nghe những tiếng kêu đau khổ ấy, chúng ta cần phải sám hối và thay đổi lối sống của mình sao cho phù hợp với chương trình sáng tạo ban đầu của Thiên Chúa. Theo đó, công trình tạo dựng là một di sản chung mà mọi người đều được quyền hưởng dùng, cho cả những thế hệ tương lai, đặc biệt là những người nghèo và những người dễ bị tổn thương nhất.

  Hưởng ứng Chiến dịch “Together We – Chúng ta cùng nhau” của Caritas Quốc tế và theo kế hoạch đề ra, chúng ta sẽ có một Tuần lễ nâng cao nhận thức toàn cầu. Tuần lễ này sẽ kéo dài từ ngày 16-23/10/2022. Đây là thời gian đặc biệt để chúng ta cầu nguyện và cùng chăm sóc bảo vệ Ngôi Nhà Chung và người nghèo. Cụ thể, Caritas Quốc tế sẽ tổ chức một sự kiện trực tuyến kéo dài 24 giờ, vào ngày 18-19/10/2022, với chủ đề “Chung tay xây dựng nền sinh thái toàn diện trên toàn thế giới”.

  Tùy theo hoàn cảnh và nhu cầu của mỗi địa phương, xin quý Giáo phận tổ chức các hoạt động cụ thể, chẳng hạn như các hoạt động: Truyền thông về bảo vệ môi trường, thăm viếng và chăm sóc người nghèo, tổ chức các buổi cầu nguyện, phát động chương trình trồng cây xanh, hay phân loại rác thải ngay trong chính gia đình và giáo xứ của mình, làm cho môi trường sống trở nên xanh-sạch-đẹp.

  Ước mong ngang qua những hành động nhỏ bé này, chúng ta ý thức được trách nhiệm trong việc chăm sóc Ngôi Nhà Chung và liên đới với anh chị em nghèo khó.

  Chúng con rất mong các Caritas Giáo phận hưởng ứng và giới thiệu trong Tuần Lễ Nhận Thức Toàn Cầu sắp tới. Chúng con sẽ chia sẻ và cập nhật thêm thông tin về chiến dịch với quý Giáo phận trong thời gian sắp tới. Xin liên hệ với chúng con, nếu quý Cha và Anh Chị Em có thắc mắc cần làm rõ, hoặc cần sự trợ giúp về mặt tinh thần từ phía Caritas Việt Nam.

  Kính chúc quý Cha và Anh Chị Em luôn an mạnh và đầy tràn phúc lành của Thiên Chúa.

  TM. Ban Điều Phối

  Lm. Phêrô Nguyễn Trọng Đường, SVD
  Trưởng Ban

  .......................................................................................................

  TUẦN LỄ NÂNG CAO NHẬN THỨC TOÀN CẦU VỚI CHIẾN DỊCH “CHÚNG TA CÙNG NHAU”

   

  Bài viết liên quan