Caritas Vĩnh Long trao tặng Xe Lăn Tình Thương

 • Thứ hai, 10:10 Ngày 05/12/2016
 • Vào ngày 14/11/2016 Caritas Vĩnh Long được sự hổ trợ của Cariats Việt Nam và Hội Xe Lăn Tình Thương đến trao tặng 50 chiếc xe lăn cho các anh chị em người khuyết tật, bại não, bại liệt không phân biệt tôn giáo tại Chùa Quốc Thới và Nhà Thờ Chánh Tòa Vĩnh Long.

  Trong chuyến đi của đoàn có Chú Lê Hùng Đức và Cô Lê Michelle Cao đại diện cho Hội Xe Lăn Tình Thương đến từ Hoa Kỳ. Về phía Caritas Việt Nam có Sr.Têrêsa Nguyễn Thị Hoàng Mai và Sr. Salome Lý Thị Xuân Dung.

  Trong niềm vui của Giáo Phận, Sr. Anna Võ Thị Thúy Phượng trưởng ban khuyết tật Caritas Vĩnh Long cùng với Sư Thầy Tâm Hùng của Chùa Quốc Thới và Chú Minh Hải đại diện chính quyền địa phương vô cùng vui mừng cảm kích và biết ơn Hội Xe Lăn Tình Thương, quý Soeurs Caritas Việt Nam. Quý vị đã đem lại cho bà con khuyết tật những chiếc xe lăn để làm phương tiện đi lại.

  Sau khi trao tặng 25 xe lăn, đoàn đã ở lại và dùng bữa cơm trưa thân tình với Quý anh chị em Khuyết tật và thân nhân trong sự tiếp đón niềm nở của Sư Thầy Tâm Hùng.

  Đến chiều đoàn tiếp tục đến thăm và trao 10 xe lăn tại Nhà thờ Chánh tòa Vĩnh Long. Tiếp đón đoàn có sự hiện diện của Cha Tađêô Phạm Văn Don, Giám Đốc Caritas Vĩnh Long, Quý Soeurs và một số anh chị em tình nguyện viên Caritas Vĩnh Long.

  Quả thật, những chiếc xe lăn này có ý nghĩa vô cùng lớn lao đối với những người bệnh tật, thay thế đôi chân già yếu để có thể di chuyển rời khỏi giường bệnh, nhẹ đi phần nào bệnh lỡ loét nơi thân xác, và xoa dịu nổi đau tinh thần. Ngoài ra, những chiếc xe lăn ấy còn dùng làm phương tiện bán vé số để mưu sinh nuôi sống bản thân và gia đình cho những cảnh đời kém may mắn.

  Thật không sao quên được nỗi niềm hạnh phúc trên khuôn mặt của quý bà con khi nhận được những chiếc xe lăn từ Hội. Có thể nói rằng, Hội cũng như tất cả quý ân nhân xa gần đã thắp lên cho các anh chị em người khuyết tật niềm tin và sự ấm áp. Đây là một niềm an ủi khích lệ lớn lao cho những cảnh đời đặc biệt khó khăn.

  Ước gì có thật nhiều nhà hảo tâm tiếp tục quảng đại giúp đỡ những hoàn cảnh như thế trên mọi miền của đất nước.

   

  Vp Caritas  Vĩnh Long, Ngày 03/12/ 2016

   Sr. Anna Võ Thị Thúy Phượng

  Hình ảnh trao xe lăn

  Bài viết liên quan