Caritas Vinh: Ngày Ra Mắt Câu Lạc Bộ Người Khuyết Tật tại Giáo Xứ Yên Thịnh

 • Thứ sáu, 11:15 Ngày 20/09/2019
 • Để tạo môi trường sinh hoạt hữu ích cho người khuyết tật trong Giáo Phận Vinh, và với sự cho phép của cha quản xứ Fx. Chu Đức Tuệ thuộc xứ Yên Thịnh, vào ngày 11/9/2019 vừa qua, ban Hỗ Trợ NKT Caritas Giáo Phận đã đến gặp gỡ, chia sẻ với  anh chị em khuyết tật trong Giáo Xứ Yên Thịnh, cùng với hai giáo xứ bạn là giáo xứ Trang Nứa và Đồng Sơn cùng với anh chị em lương dân lân cận cũng được mời đến tham dự buổi ra mắt Câu Lạc Bộ NKT tại Giáo xứ Yên Thịnh.

  Trong buổi sinh hoạt hôm nay, có sự hiện diện của cha quản xứ Fx.Chu Đức Tuệ, cha đặc trách ban Hỗ Trợ NKT Caritas Giáo Phận JB.Nguyễn Thanh Thiên, soeur chuyên trách và các cộng tác viên nhóm nòng cốt, cùng các ban nghành trong giáo xứ và đặc biệt có 166 anh chị em khuyết tật và 122 người thân của NKT về tham dự.

  Theo con số mà ban đã khảo sát thì Giáo Xứ Yên Thịnh, Trang Nứa, Đông Sơn và lương dân lân cận có trên 190 anh chị em khuyết tật, song trong buổi sinh hoạt này chủ yếu là những người khuyết tật nhẹ hơn và được người thân tạo điều kiện đưa đến tham dự buổi sinh hoạt, còn một số anh chị em khuyết tật nặng thì không thể tham dự được.

  Để bắt đầu cho buổi gặp mặt, cha đặc trách ban khuyết tật giáo phận đã có lời chào hỏi và giới thiệu về mục tiêu và đích của việc thành lập câu lạc bộ người khuyết tật. Sau lời giới thiệu của cha đặc trách, cha quản xứ Yên Thịnh đã thay lời cho con chiên của mình nói lên lòng biết ơn và sự vui mừng khi được sự quan tâm, ưu ái của Caritas Giáo Phận đối với anh chị em kém may mắn trong giáo xứ của mình và dể làm cho bầu không khí của buổi sinh hoạt thêm phần sôi động, cha đã cho các em huynh trưởng gửi đến mọi người trong buổi sinh hoạt những lời ca, tiếng hát, những điệu múa thắm đượm tình yêu thương.

  Tiếp đến, Sơ chuyên trách đã phổ biến những điều cần thiết của việc sinh hoạt câu lạc bộ và mời gọi mọi người chia sẻ những ý kiến, đề nghị, tâm tình … khi tham gia vào câu lạc bộ, và với mong muốn có được sự hòa nhập, gặp gỡ, nâng đỡ nhau giữa những người đồng cảnh ngộ. Đồng thời nâng cao nhận thức, xóa bỏ sự kỳ thị, phân biệt đối xử và biết giúp đỡ nhau để vươn lên trong cuộc sống. Trong buổi sinh hoạt anh chị em khuyết tật ai nấy đều bày tỏ sự vui mừng khi được thành lập câu lạc bộ NKT tại giáo xứ mình.

  Hơn hai giờ gặp gỡ, thảo luận, chia sẻ, buổi sinh hoạt đã kết thúc tốt đẹp. Cha đặc trách mời mọi người nghỉ giải lao một chút rồi cùng nhau hiệp dâng thánh lễ tại thánh đường giáo xứ Yên Thịnh do cha FX. Chu Đức Tuệ  Và cha đặc trách JB. Nguyễn Thanh Thiên cử hành vào 16 giờ 30 phút, để tạ ơn Chúa qua một buổi làm việc và cầu nguyện đặc biệt cho anh chị em KT, xin Chúa qua lời bầu cử của Mẹ Maria chúc lành cho công việc của chúng con.

  Thánh lễ kết thúc, mọi người ai nấy đều nhận được một món quà nhân dịp trung thu, mặc dù món quà rất nhỏ nhưng chất chứa biết bao tình yêu thương mà những tấm lòng hảo tâm từ khắp nơi đã chung tay chia sẻ cho anh chị em kém may mắn hơn mình. Anh chị em khuyết tật rất vui mừng khi được nhận quà. Ước mong rằng, niềm vui của anh chị em khuyết tật luôn được kéo dài đến hết cuộc đời của họ. Để được vậy cần lắm những tấm lòng vàng, quảng đại chung tay giúp đỡ cho những mảnh đời này.

  Sau khi nhận được quà mọi người lại được cùng chia sẻ với nhau bữa cơm tối ấm áp, đầy tình yêu thương, rồi chia tay nhau.

   Ban Hỗ Trợ Người Khuyết Tật Caritas Vinh

 • Bài viết liên quan